เลิศอ่ะ! DIY แหวนวินเทจจากช้อนส้อม

ไม่ใช่ช่างฝีมือ ไม่ได้จบจิวเวลรี่ แต่ใครว่าเราจะทำเครื่องประดับเอง ไม่ได้กันล่ะ…สำหรับวันนี้เราขอเถียงเลยล่ะค่ะว่าไม่ว่าใครก็สามารถทำเครื่องประดับด้วยตัวเองกันได้ทั้งนั้น ไม่ต้องใช้เทคนิกมากมาย ไม่ได้มีเครื่องมือเยอะ ขอให้มีเพียงความตั้งใจและแน่วแน่ก็ทำได้แน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราก็มีไอเดียทำแหวนสวยๆ สไตล์วินเทจมาฝากให้ได้ชมเป็นตัวอย่าง ใครที่อยากหาเครื่องประดับไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์และสวยงามแล้วล่ะก็ ลองมาดูไอเดียทำแหวนวินเทจจากช้อนส้อมกันดูสิคะ

spoon rings

ช้อนส้อมหลายๆ แบบที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้น มักจะดีไซน์ตรงปลายด้ามจับช้อนส้อมให้สวยงามอ่อนช้อยเป็นลวดลาย บริเวณส่วนนี้นี่แหละค่ะที่เราจะนำมาทำเป็นหัวแหวนเก๋ๆ แบบวินเทจกัน ซึ่งก่อนที่เราจะทำได้นั้นต้องเตรียมวัสดุและอุปกรณ์กันดังนี้ (ตามรูปที่ 1)

– ช้อนหรือส้อมที่ปลายด้ามจับมีลวดลายวินเทจ ชดช้อย สวยงาม
– คีมดัด
– กระดาษทราย
– มีด เลื่อย
– กระดาษเอสี่ กรรไกร ปากกา ไม้บรรทัด

HOW TO DIY แหวนวินเทจจากช้อนส้อม

spoon ring

– ก่อนอื่นให้เรานำกระดาษเอสี่มาตัดเป็นแผ่นยาวๆ และพันรอบนิ้วที่ต้องการทำแหวนของเรา เพื่อวัดขนาดไซส์แหวนกันก่อน เมื่อพันแล้วเอาปลายกระดาษบรรจบกัน ตัดออกมาวัดขนาดความยาวจะทำให้เรารู้ว่าต้องใช้ความยาวของช้อนส้อมเท่าไร จึงจะทำไซส์แหวนเราได้พอดี (ตามรูปที่ 2)

– เมื่อได้ขนาดแหวนเรียบร้อย เราตัดตรงส่วนปลายช้อนและส้อมออก เหลือเพียงแต่ส่วนปลายด้ามจับเท่านั้น ตัดเสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้ส่วนปลายของด้ามจับสวยๆ ให้นำด้านที่มีรอยตัดมาขัดกับกระดาษทรายเพื่อลบความคมของช้อนหรือส้อมให้เรียบร้อย (ตามรูปที่ 3,4,5)

– จากนั้นก็เป็นขั้นตอนการทำแหวนแล้วล่ะค่ะ ให้ค่อยๆ ดัดปลายด้ามจับช้อนหรือส้อมโค้งงอไปตามรูปนิ้วที่เราต้องการใส่แหวน ขดปลายไปเรื่อยๆ จนได้ขนาดตามนิ้วเรา (ตามรูปที่ 6,7) โดยใช้ส่วนปลายด้ามจับเป็นส่วนของหัวแหวน และส่วนรอยตัดเป็นส่วนของก้านแหวน เท่านี้ก็ได้แหวนเก๋ๆ แบบวินเทจที่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะค่ะ (ตามรูปที่ 8)

วันไหนมีเวลาว่าง หนุ่มๆ สาวๆ อินเทรนด์อยากมีเครื่องประดับวินเทจสวยๆ ใส่ติดนิ้วไปเที่ยวไหนมาไหน ก็ลองมานั่งทำกันดูนะคะ ใช้เวลาไม่นานมาก แต่ได้แหวนสวยๆ ที่ไม่มีใครเหมือน รับรองว่าต้องเลิศแน่นอนค่ะ

 

 

 

ที่มา pinterest

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.