DIY ออกแบบกระเป๋าผ้าให้มีลายน่ารักโดนใจง่ายๆ ด้วยตัวปั้มที่ทำขึ้นเอง

191

มาทำกระเป๋าผ้ากันมั้ย… วันนี้เรามีไอเดียทำกระเป๋าผ้าน่ารักน่าใช้ ให้มีลายในแบบที่คุณชอบ โดนใจ โดย Create ลวดลายขึ้นมาจากตัวปั้มที่ทำขึ้นเองแบบง่ายๆ ด้วยแผ่นโฟมยางมาฝากให้ได้ชมและทำตามกันด้วยล่ะค่ะ เป็นไอเดียที่เริ่ดมากๆ นะขอบอก นอกจากจะใช้เป็นกระเป๋าผ้าแฟชั่นกริ๊บเกร๋ ใส่ของชิคๆ แมทกับเสื้อผ้าได้ดีกันแล้ว ยังเป็นการช่วยลดโลกร้อน ลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกที่นับวันจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ กันอีกด้วยนะ มีดีเยอะแบบนี้ แล้วจะไม่น่าสนใจได้อย่างไรล่ะนี่ ว่าแล้วอย่ารอช้า มาชมวิธีทำทีละสเต็ปของไอเดียนี้กันเลยดีกว่า…

สิ่งที่ต้องเตรียม

119

1.กระเป๋าผ้าแคนวาสเปล่า 1 ใบ
2.แผ่นหมึกสำหรับตัวปั้มแบบกันน้ำ
3.แผ่นโฟมยาง ที่มีกาวสองหน้าแปะอยู่ หรือจะซื้อกาวสองหน้ามาแปะไว้ด้านหลังแผ่นโฟมยางก็ได้
4.ปากกาเมจิกสำหรับเขียนผ้า
5.ดินสอ
6.กรรไกร
7.ไม้สี่เหลี่ยม สำหรับทำด้ามจับตัวปั้ม

วิธีทำ
1.วาดลายที่ต้องการลงในแผ่นโฟมยางที่มีกาวสองหน้าแปะอยู่ให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทำการตัดออกมาตามรอยดินสอที่วาดไว้ แล้วเอาไปติดลงบนแผ่นไม้

28

2.นำเอาหมึกสำหรับตัวปั้มที่เตรียมไว้มาทาลงไปบนตัวปั้มของเราให้ทั่ว

37 44

3.จากนั้นก็นำเอาตัวปั้มไปปั้มลงบนถุงผ้าที่เตรียมไว้ ครีเอทลวดลายที่ชอบได้เลย

54 64 74

4.ถ้าลายที่ทำ ต้องมีรายละเอียดปลีกย่อย ก็ใช้ปากกาเมจิกสำหรับเขียนผ้า เก็บรายละเอียดให้กับลายกันต่อ ถ้าไม่มีก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ

5.เมื่อหมึกแห้งแล้ว ให้นำเอาผ้าขาวบาง หรือ กระดาษบางๆ วางไว้ด้านบนลาย แล้วใช้เตารีด รีดทับอีกสักรอบก่อนนะคะ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

181 74

นอกจากดีไซน์เป็นลายแพทเทิร์นแบบนี้ จะทำเป็นแตงโม เครื่องสำอางน่ารักๆ กันต่อก็ได้ด้วยนะคะ อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ในการทำตัวปั้มกันเลยล่ะค่ะ

84 103 1110 124 231 133 143 163 172 221 201
เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียกระเป๋าผ้า ดีไซน์ในแบบที่ชอบเองแบบง่ายๆ เอาไว้ไปใส่ของชิคๆ ช่วยลดโลกร้อน หรือใครจะทำขายเก๋ๆ เป็นงานแฮนด์เมดที่มีสไตล์ไม่เบา แถมยังง่ายมากๆ อีกด้วยกันก็ได้นะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Yellow Smile

Yellow Smile

I write to live and I live to write สนุกกับการเขียนและแบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านตัวอักษร. "เพราะตัวอักษรเป็นได้มากกว่าเรื่องราวธรรมดา"

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>