DIY สร้อยคอลูกปัดสามสี ขาว-ดำ-ทอง ใส่สวยชิค มีสไตล์ได้ทุกวัน

สาวๆ คะ…หากว่าคุณกำลังมองหาไอเดียทำเครื่องประดับสวยๆ ไว้ใส่ในแต่ละวันด้วยตัวเองกันอยู่ ลองมาชมไอเดียนี้กันดูค่ะ DIY สร้อยคอลูกปัดสามสี ขาว ดำ และทอง ประดับด้วยจี้พู่เล็กๆ ดูกิ๊บเก๋และมีสไตล์มากๆ ที่วันนี้เรานำมาฝากให้ได้ชมกันดูดีกว่าค่ะ วิธีทำไม่ยาก แถมยังออกมาสวย เก๋ ในสไตล์ Minimal อีกด้วยนะคะ ว่าแล้วใครสนใจ ลองมาชมสิ่งที่เราต้องเตรียม พร้อมด้วยวิธีทำ ดูได้ที่ด้านล่างนี้กันเลยค่า

Tassel-Necklace-and-Bracelet1

สิ่งที่ต้องเตรียม

Tassel-Necklace-and-Bracelet material

1. ลูกปัดดิน สีขาว และ สีดำ ขนาดใหญ่
2. ลูกปัดสีทองขนาดใหญ่
3. ไหมสีดำ
4. สายไนล่อน
5. คีม
6. ห่วงขนาดเล็กสีทอง
7. ตะขอเกี่ยวเครื่องประดับรูปก้ามปู
8. ตัวปิดปมเครื่องประดับแบบกลม สีทอง
9. กรรไกร

*หมายเหตุ : สำหรับใครที่อยากทำสร้อยข้อมือให้เข้าเซ็ทกันด้วย ก็เตรียมลูกปัดทั้งสามสี แต่ใช้เป็นขนาดเล็กแทนเอาไว้ด้วยนะคะ จะได้ทำสร้อยข้อมือเข้าเซ็ทกันได้ค่ะ

วิธีทำสร้อยคอ

STEP 1 เริ่มต้นจากการเอาลูกปัดมาวางเรียงกันให้ได้ดีไซน์ของสร้อยคอในแบบที่เราต้องการ โดยใช้ลูกปัดจำนวนเท่ากับขนาดความยาวของสร้อยคอที่เราอยากได้ไว้นะคะ

Tassel-Necklace-and-Bracelet4

STEP 2 ตัดสายไนลอนให้มีความยาวมากกว่าความยาวสร้อยคอที่เราต้องการประมาณหนึ่ง ค่อยๆ ร้อยลูกปัดลงไปตามแบบดีไซน์ที่เราวางไว้ใน STEP 1 จนเสร็จ จากนั้นให้จับบริเวณปลายไนลอนพับลงมาให้มีลักษณะเป็นเหมือนห่วง แล้วเอาตัวปิดปมเครื่องประดับแบบกลมสีทองที่เตรียมไว้มาใส่ เหลือสายไนลอนให้เป็นห่วงอยู่เล็กน้อย แล้วจัดการใช้คีบหนีบให้แน่น ปิดปมให้เรียบร้อย ตามรูปด้านล่าง

Tassel-Necklace-and-Bracelet5Tassel-Necklace-and-Bracelet5

STEP 3 เอาห่วงขนาดเล็กที่เตรียมไว้มา 2 ห่วง และ ตะขอเกี่ยวเครื่องประดับรูปก้ามปูมาติดไว้ที่ห่วงด้านหนึ่ง เป็นอันเสร็จตะขอเกี่ยวของสร้อยคอ

Tassel-Necklace-and-Bracelet6Tassel-Necklace-and-Bracelet7

*หากใครชอบสไตล์เรียบๆ ง่ายๆ แบบนี้โดยไม่มีพู่ ก็อาจจะจบที่ขั้นตอนนี้กันก็ได้ค่ะ หรือหากใครอยากได้สร้อยเก๋ๆ มีสไตล์มากกว่านี้ ก็มาทำพู่กันต่อที่ STEP ถัดไปได้เลย

STEP 4 วิธีทำพู่จากไหมสีดำ ทำตามทีละขั้นตอนจากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

Tassel-Necklace-and-Bracelet8

STEP 5 หลังจากได้พู่แล้ว ก็เอาห่วงเล็กๆ สีทองมาเกี่ยวไว้ด้านบนพู่ แล้วก็จัดการเกี่ยวห่วงเข้ากับสายไนล่อนของสร้อยคอที่เราทำไว้ เท่านี้ก็ได้จะสร้อยคอลูกปัดพร้อมจี้พู่สุดชิคกันแล้วล่ะค่า

Tassel-Necklace-and-Bracelet11

วิธีทำสร้อยข้อมือ
– ทำวิธีเดียวกับสร้อยคอได้เลยค่ะ แต่เปลี่ยนขนาดลูกปัด ความยาวของสายไนล่อนใหม่ เท่านั้นเองค่ะ

Tassel-Necklace-and-Bracelet9Tassel-Necklace-and-Bracelet11

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียทำเซ็ทสร้อยคอและสร้อยข้อมือลูกปัดพร้อมจี้พู่ หากใครชอบก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ หรือจะเปลี่ยนสไตล์ เปลี่ยนสีลูกปัดในแบบที่คุณชอบดูใหม่ ให้กลายเป็นอีกดีไซน์กันก็ได้นะ

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.