ชั้นวางของไม้รูปทรงสามเหลี่ยม แค่เตรียมพร้อม ใครๆ ก็ทำได้

6DIY-Triangle-Shelves

เบื่อชั้นวางของรูปทรงเดิมๆ กันแล้วหรือยังคะ วันนี้จะมาชวนทำชั้นวางของไม้ ทรงสามเหลี่ยม ดีไซน์มินิมอล แต่ตกแต่งบ้านออกมาได้สวย เก๋ ไม่เหมือนใครดีทีเดียวเลยล่ะ แถมวิธีทำก็ไม่ยากด้วยนะ ว่าแล้วใครกำลังมองหาไอเดีย DIY งานไม้ ทำเองแบบง่ายๆ ไว้ทำตอนวันหยุดสุดสัปดาห์กันอยู่ล่ะก็ มาทำชั้นวางของไม้ทรงสามเหลี่ยมนี้ เอาไว้ติดกำแพง ตกแต่งบ้านเราให้สวยงามกันเถอะค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

2DIY-Triangle-Shelves

1. เลื่อย
2. ท่อนไม้ (โดยปกติ 1 ชั้นวางสามเหลี่ยม จะใช้ไม้ทั้งหมด 3 ท่อนนะคะ)
3. ไม้บรรทัด
4. กาวสำหรับติดไม้
5. ค้อนและตะปู
6. กระดาษทราย
7. คัตตอนบัด

วิธีทำ

3DIY-Triangle-Shelves 4DIY-Triangle-Shelves

-นำเอาท่อนไม้ที่เตรียมไว้ มาเลื่อยตัดให้ได้ขนาดเท่าๆ กัน จำนวน 3 ท่อน จากนั้นเอามาตัดมุมเฉียง 30 องศา จากนั้นก็พลิกกลับด้านท่อนไม้อีกฝั่ง แล้วตัดมุมเฉียง 30 องศาที่ปลายอีกด้าน (สังเกต จะเห็นท่อนไม้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู) ทำซ้ำแบบนี้จนครบทั้ง 3 ท่อนที่เตรียมไว้

-นำเอากาวสำหรับติดไม้ ทาลงตรงบริเวณสันไม้ที่ถูกตัดเฉียง จากนั้นก็เอาไม้อีกท่อนมาต่อกัน ใช้คัตตอนบัดเช็ดกาวที่อาจจะล้นออกมานอกขอบไม้ให้เรียบร้อย ทำซ้ำแบบนี้จนครบ 3 ชิ้น ก็จะได้เป็นชั้นวางของรูปทรงสามเหลี่ยมแบบมินิมอลกันแล้วค่ะ

-แต่ยังไม่เสร็จเพียงเท่านี้ เราต้องสร้างความแข็งแรงให้กับชั้นวางของรูปทรงสามเหลี่ยมของเรากันต่อ ด้วยการนำเอาตะปูมาตอกย้ำบริเวณรอยต่อของไม้แต่ละท่อนให้แน่นหนา แข็งแรง

-จากนั้นใช้กระดาษทราย ขัดให้ทั่ว แล้วนำเอาชั้นวางของไม้รูปทรงสามเหลี่ยมนี้ไปติดกำแพง วางของโชว์กันได้เลย ถ้าจะให้ดูสวย เก๋ หน่อย ก็ทำหลายๆ ชั้น วางสลับกันไปก็สวยดีทีเดียวเลยนะคะ

5DIY-Triangle-Shelves 1DIY-Triangle-Shelves

ใครที่ชอบไอเดียนี้ ไปลองทำกันดูนะคะ ทำเองได้ไม่ยากเลยล่ะ แค่เตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อม หาเวลาว่างๆ แล้วมาลงมือทำกันดูได้เลย

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.