ไอเดีย DIY รีไซเคิลกล่องขนมพริงเกิ้ลให้กลายเป็นกล่องเก็บของสุดวินเทจ

diy-vintage-pringle-box (2)

เราเคยนำเสนอไอเดีย DIY ทำกล่องเก็บของวินเทจที่นำเอาอุปกรณ์เย็บปักถักร้อยมาใช้กับกล่องคุ๊กกี้ปีใหม่ไปแล้วในบทความนี้ เอาอุปกรณ์เย็บปักถักรอยมา DIY แต่งกล่องคุกกี้เป็นกล่องเก็บของสไตล์วินเทจน่าใช้  สำหรับในวันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับไอเดียดีๆ ทำกล่องเก็บของสไตล์วินเทจที่สวยงาม โดยใช้กล่องขนมที่ทานหมดแล้วอย่างกล่อง Pringle (พริงเกิ้ล) มาทำเป็นกล่องเก็บของฝาเปิดสุดวินเทจ ตกแต่งด้วยกระดาษห่อของขวัญ ผ้าลูกไม้ ริบบิ้น ดอกไม้ปลอม แว่นตาวินเทจ และอื่นๆ ตกแต่งกล่องเก็บของให้ออกมาสวยงาม แค่นึกภาพตามก็น่าสนใจไม่เบาแล้วใช่มั้ยละคะ ยังไงเราก็ลองไปชมวิธีทำกันดูเลยดีกว่าค่า จะต้องเตรียมอะไรกันบ้าง และทำได้ง่ายหรือยาก ไปชม ไปเตรียมพร้อม ทำทีละสเต็ปพร้อมกันได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. กล่องขนมพริงเกิ้ลที่ทานหมดแล้ว
2. กระดาษแข็ง
3. กระดาษห่อของขวัญ
4. กรรไกร คัตเตอร์และแผ่นรองตัด
5. กาว
6. เทปกาว
7. สเปรย์กาว
8. ไม้บรรทัด และ ดินสอ
9. ของตกแต่งวินเทจต่างๆ : ดอกไม้ปลอม แว่นตาตกแต่ง ริบบิ้นลูกไม้ หรืออื่นๆ
10. เชือกยืด (ยางรัดผม) และ กระดุมวินเทจ

วิธีทำ

STEP 1 นำกล่องขนมพริงเกิ้ลมาตัดส่วนบนและล่างของกล่องออกด้วยกรรไกรหรือคัตเตอร์ เก็บงานส่วนที่ตัดให้เรียบร้อย

diy-vintage-pringle-box (3)

STEP 2 ใช้คัตเตอร์ตัดผ่ากลางกล่องขนมพริงเกิ้ลด้านหนึ่ง ดังภาพ

diy-vintage-pringle-box (4)

STEP 3 นำกล่องขนมพริงเกิ้ลส่วนด้านล่างที่ตัดทิ้งไป มาใช้เป็นแม่พิมพ์ ใช้ดินสอวาดวงกลมตามตัวกล่องลงบนกระดาษแข็งทั้งหมด 2 ชิ้น

diy-vintage-pringle-box (5)

STEP 4 ตัดกระดาษแข็งที่วาดวงกลมตามกล่องเรียบร้อยแล้วออกมา 2 ชิ้น

STEP 5 ใช้กระดาษห่อของขวัญห่อแผ่นวงกลมกระดาษแข็งทั้งสองที่ตัดออกมาแล้วให้เรียบร้อย เติมความวินเทจเข้าไปด้วยการเลือกใช้ฟองน้ำมากดลงไปที่หมึกสแตมป์สีน้ำตาลแล้วไปกดทับบริเวณขอบๆ ของแผ่นกระดาษแข็งวงกลมที่ห่อไว้แล้ว หรือจะใช้เป็นสีน้ำระบายลงไปสีน้ำตาลแค่บริเวณที่ขอบกระดาษก็จะได้ดูวินเทจขึ้น

diy-vintage-pringle-box (6)

STEP 6 นำเอากล่องพริงเกิ้ลที่โดนตัดด้านบนและล่างออกไปแล้วมาห่อด้วยกระดาษห่อของขวัญให้สวยงาม จากนั้นนำเอาไปติดเข้ากับกระดาษแข็งวงกลมที่เตรียมไว้ ในลักษณะที่ติดเพียงครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งของกล่องพริงเกิ้ลไม่ต้องติดกาว ดังภาพ

diy-vintage-pringle-box (7)

STEP 7 ตกแต่งด้านบนตัวกล่องให้สวยงาม ติดเชือกยืดลงไปตรงกลางฝาปิดตัวกล่อง ทำเป็นห่วง แล้วใช้ริบบิ้นลูกไม้ติดทับลงไปด้านบนเป็นแนวยาว ตกแต่งตัวกล่อง จากนั้นนำเอาพวกดอกไม้ปลอมที่เตรียมไว้ แว่นตา และของตกแต่งสไตล์วินเทจอื่นๆ ที่เตรียมไว้ ติดตกแต่งไปลงไปให้เรียบร้อย และอย่าลืมติดกระดุมวินเทจลงไปให้ตรงกับบริเวณของห่วงยางยืดด้วยนะคะ เพื่อใช้เป็นตัวล็อกสำหรับกล่องเก็บของวินเทจกล่องนี้

diy-vintage-pringle-box (8)diy-vintage-pringle-box (9)diy-vintage-pringle-box (1)diy-vintage-pringle-box (10)

STEP 8 ตรวจดูความเรียบร้อยของกล่องอีกสักครั้ง หากเรียบร้อยดีแล้ว เท่านี้ก็จะได้งานรีไซเคิลไอเดียดีๆ เปลี่ยนกล่องขนมพริงเกิ้ลให้มีประโยชน์ กลายเป็นกล่องเก็บของแสนสวยกันแล้วค่ะ
ทำออกมาแล้วน่ารักน่าใช้ สวยดีทีเดียวเลยนะคะ นอกจากกล่องพริงเกิ้ลแล้ว อาจจะใช้กล่องขนมอื่นๆ ที่มีรูปทรงแบบเดียวกันมาใช้ประยุกต์ทำกล่องเก็บของวินเทจวิธีนี้กันดูก็ได้เหมือนกันนะคะ ไอเดียดีๆ แบบนี้ อย่าลืมลองหาเวลาว่างแล้วทำกันดูค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.