สร้างมุมสวย DIY กรอบรูปริบบิ้นเก๋ไก๋บนกำแพง

มีไอเดียง่ายๆ ทำได้ไม่ยากมาฝากให้ได้ชมกันอีกแล้วล่ะค่ะ คราวนี้เป็นไอเดียประดิษฐ์กรอบรูปเก๋ไก๋มีสไตล์จากการ DIY ริบบิ้นมาตกแต่งกำแพงไว้เป็นมุมเก๋ไก๋สวยๆ ในบ้านของเราไว้ที่โชว์รูปถ่ายนั่นเอง โดยวิธีทำก็ไม่ยาก ก่อนอื่นเราต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำกันเสียก่อน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ก่อนเลยค่ะ

วัสดุ-อุปกรณ์

1. ริบบิ้นหลายสี (ในที่นี้ใช้สีฟ้า ชมพู เหลือง)
2. ตะปูและค้อน
3. กรรไกร
4. ของตกแต่งพวกดอกไม้ปลอม ที่ติดตู้เย็น เป็นต้น
5. รูปถ่าย กระดาษโพสต์อิท คลิปหนีบกระดาษ

วิธีทำ

นำริบบิ้นทีละม้วนมาตัดออกแบ่งเป็นเส้นๆ ยาวพอประมาณ และนำแต่ละสีที่ตัดไว้มาติดไว้ที่กำแพง โดยเริ่มจากทีละสีก่อน ใช้ค้อนตอกตะปูลงไปที่ปลายริบบิ้นให้ติดอยู่กับกำแพง ใช้ริบบิ้นอีกสีโยงพาดไปมาและทำเหมือนกันคือตอกตะปูลงไปยึดริบบิ้นกับกำแพง จากนั้นก็ทำซ้ำอีกสี ดีไซน์ให้เป็นรูปแบบแปลกตาตามใจเราหรือจะทำเป็นแบบเรขาคณิต สามเหลี่ยมสี่เหลี่ยมพาดไปมาก็ได้ หลังจากเราพาดริบบิ้นและยึดกับกำแพงเรียบร้อยก็นำพวกของตกแต่ง คลิปหนีบกระดาษมาติดไว้ตรงรอยต่อระหว่างริบบิ้นแต่ละสี ตรงกลาง หรือ บริเวณไหนตามใจเรา สร้างความเก๋ไก๋ให้ดูมีมิติและดูไม่เรียบจนเกินไปกับงาน หาโพสท์อิทมาติดไว้สำหรับเตือนความจำ จดเอาไว้บนกำแพงเก๋ๆ และนำรูปถ่ายหรือภาพที่ชอบมาติดประดับเข้าไปอีก เท่านี้ก็กลายเป็นพื้นที่ติดรูป กรอบสวยๆ ที่เป็นมุมโดดเด่นในบ้านเราได้แล้วล่ะค่ะ

วิธีทำก็มีแค่นี้เอง ไม่ยากเลยว่ามั้ยคะ… ว่าแล้วก็อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.