DIY กำไลข้อมือไม้สุดชิค ทำง่ายนิดเดียว แค่เอาไปต้ม!

page

มีไอเดียทำเครื่องประดับสุดชิคแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ ให้ได้ทำใส่กันอีกแล้วล่ะค่ะ ครั้งนี้เป็นการทำกำไลข้อมือเกร๋ๆ โดยใช้วัสดุที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้อย่าง ‘ไม้ไอศกรีม’ มาทำนั่นเอง วัสดุหาได้ไม่ยาก สามารถหาซื้อตามร้านขายเครื่องเขียน หรือจะซื้อไอศกรีมมากินให้หมดแล้วนำเอาไม้มาล้างให้สะอาด ก็นำมาใช้เป็นวัสดุทำกำไลข้อมือได้แล้ว 

ว่าแต่จะต้องทำยังไงกันบ้าง มีขั้นตอนยังไง ลองมาชมวิธีทำจาก Pagingfunmums  ที่วันนี้เรานำมาฝากกันดูค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า เครื่องประดับสวยๆ ทำเองก็ได้…ง่ายมาก!

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ไม้ไอศกรีม
2.ฝากระป๋องสเปรย์หรือภาพชนะเตี้ยๆ ที่เป็นทรงกระบอก (ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางให้พอดีกับข้อมือ)
3.กระดาษ Scrapbook
4.กระดาษกาวสองหน้า
5.Mod Podge สูตร Paper Gloss (กาว All-in-One ใช้เคลือบเงากระดาษ) หรือ อาจจะใช้เป็นน้ำยาเคลือบ สำหรับงาน Decoupage แทนก็ได้

วิธีทำ
STEP 1 นำเอาไม้ไอศกรีมมาต้มในน้ำเดือด ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ให้ไม้ไอศกรีมอ่อนตัว แล้วจึงเอาออกจากหม้อ

step1

STEP 2 นำไม้ไอศกรีมดัดให้โค้งด้วยการใส่ลงไปในฝากระป๋องสเปรย์ หรือ โมลด์ที่เราต้องการ

step2

STEP 3 ทิ้งไว้สักพักจนเย็น จะได้ไม้ไอศกรีมที่โค้งเหมือนกำไลเรียบร้อย

step3

STEP 4 ตัดกระดาษ Scrapbook ให้มีความยาวเท่ากับไม้ไอศกรีม จากนั้นนำกระดาษกาวสองหน้าติดลงไปด้านบนพื้นผิวไม้ไอศกรีม ใช้นิ้วมือรีดให้เรียบ

step4step5

STEP 5 นำเอา Mod Podge สูตร Paper Gloss มาทาทับด้านบนกำไลไม้ของเรา เพื่อเคลือบเงาให้กับกำไล ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดทำความสะอาดกำไลไม้ของเราได้นั่นเองค่ะ เมื่อเคลือบเรียบร้อย และรอให้แห้ง เท่านี้ก็ได้กำไลชิคๆ ไว้ใส่ในแต่ละวันกันแล้ว

finish finish2 finish1

เป็นยังไงบ้างคะ กำไลข้อมือเกร๋ๆ จากไม้ไอศกรีม นอกจากจะใช้ตกแต่งเรียบๆ ด้วยกระดาษ Scarpbook แล้ว สาวๆ ยังสามารถประยุกต์ใช้ผ้าลายที่ชอบ หรือ ใช้เป็นริบบิ้นฟรุ้งฟริ้งมาติดกันต่อก็ได้นะคะ ลองหาเวลาว่างๆ แล้วทำกันดูค่า ใส่สวยๆ ในวันชิลๆ กันค่ะ

ideas1 ideas2

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ 

source

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.