ฉลอง X’Mas & New Year ด้วยต้นคริสต์มาส DIY จากขอนไม้

มีไอเดีย DIY แบบไม่ยากมาฝากอีกแล้วค่ะ เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนธันวาคม อย่างที่ทราบกันว่ามีวันสำคัญสากลที่เราทุกคนต่างรอคอยกันอย่างวันคริสต์มาสและวันสิ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว ปกติเราจะเห็นคนส่วนใหญ่ตกแต่งบ้านในช่วงเดือนนี้หรืออาจจะเริ่มกันปลายเดือนด้วยการตกแต่งริบบิ้น สายรุ้ง และ ต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญกันเป็นส่วนใหญ่ สำหรับต้นคริสต์มาสในบ้านเราก็มักจะหาซื้อต้นสนเทียมที่ทำออกขายตามห้างสรรพสินค้าเพื่อใช้ตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลกัน แต่ในวันนี้เราไม่ได้นำไอเดียตกแต่งบ้านด้วยต้นสนแบบที่หาซื้อทั่วไปมาฝากหรอกนะคะ

ครั้งนี้เรานำไอเดียที่พิเศษกว่านั้นมาฝากค่ะ เพราะเป็นการตกแต่งต้นคริสต์มาสจากขอนไม้ ดูแล้วเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใครเท่าใดนัก อีกทั้งยังสวย สารพัดรูปแบบ สามารถตกแต่งกำแพง หรือ ทำออกมาเป็นต้นเลยก็ได้ และทำได้ไม่ยากด้วยค่ะ ไอเดียง่ายๆ หาขอนไม้มาติดเรียงกันเป็นชั้นๆ ให้ไม้ยาวอยู่ล่าง ไม้สั้นกว่าอยู่ด้านบน เรียงจนเป็นสามเหลี่ยมคล้ายต้นคริสต์มาส จากนั้นตกแต่งของประดับแขวนเอา หรือ จะห้อยเอาน่ารักๆ ประดับก็ได้นะคะ หรืออีกวิธีคือนำไม้ยาวๆ มาเป็นแกนกลาง จากนั้นขอนไม้มาวางพาดจับพาดกันเป็นฐานวงกลม เหมือนเครื่องหมายดอกจันนะคะ วนไปมา เรียงซ้อนกันขึ้นสู่ยอดปลายแหลม แล้วก็มัดเข้ากับแกนให้เรียบร้อยแน่นหนา เท่านี้ก็ได้ต้นคริสต์มาสแบบสามมิติสวยงามเหมือนต้นสน แต่ผิดกันที่เป็นต้นไม้จากขอนไม้นั่นเองค่ะ ไอเดียเริ่ดไหมล่ะคะ…

เอ้า! ไปชมไอเดียเหล่านั้นแล้วลงมือทำ DIY ต้นคริสต์มาสจากขอนไม้กันเลย ไปตกแต่งในบ้านคุณให้สวย ต้อนรับคริสต์มาสและปีใหม่กันเลยค่า โฮะโฮะโฮะ…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.