วิธีซ่อมผนังอิฐแก้ว เมื่อเริ่มแตกร้าว

อิฐแก้ว หรือ Glass Block กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในการนำมาสร้างความสวยงาม หรูหรา ทันสมัยให้กับบ้าน แต่รู้มั้ยคะว่า ต้องทะนุทะนอมกันหน่อยเพราะิอิฐแก้วสามารถเกิดรอยแตกร้าวได้ หากเมื่อใช้นานขึ้น วันนี้ขอแนะเคล็ดลับวิธีการซ่อมแซมผนังแก้ว เมื่อเกิดปัญหาแตกร้าว

  • สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมอุปกรณ์มีดังนี้ เหล็กสกัด, ค้อน, อิฐแก้ว, ปูนซีเมนต์, ปูนขาว, ทราย, ปูนยาแนว, เกรียง

1. เริ่มจากใช้เหล็กสกัดและค้อนเคาะอิฐแก้วที่แตกร้าวออกจากผนัง รวมทั้งเศษปูนที่ติดอยู่โดยรอบ ทั้งนี้ควรระวังอย่าให้โดนก้อนข้างๆ ใช้แปรงปัดฝุ่นและเศษแก้วออก

2. จากนั้นผสมปูนซีเมนต์ ปูนขาว และทราย ในอัตราส่วน 1 : 1 : 4 ใส่น้ำพอประมาณผสมให้เข้ากัน โบกปูนที่ขอบภายในช่องทั้ง 3 ด้าน ยกเว้นด้านบน โดยให้มีความหนาเท่าขอบปูนเดิม แล้วตักปูนทาบนขอบอิฐแก้วก้อนใหม่ ปาดปูนให้มีความหนาพอดี ค่อยๆใส่เข้าไปในช่อง โดยใช้เกรียงช่วยรองและเคาะให้เข้าที่เสร็จแล้วปาดปูนซีเมนต์ส่วนเกินออก ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดเศษปูนที่อิฐแก้วให้สะอาด ทิ้งให้ปูนแห้งเซตตัวประมาณ 1 วัน จึงใช้ปูนยาแนวแต่งขอบรอยต่อให้เหมือนเดิม

เพียงเท่านี้ ผนังอิฐแก้วของคุณก็กลับมาสวยงามเหมือนเดิมแล้วค่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.