จัดการห้องน้ำได้อยู่หมัดกับ 5 วิธี

การจัดห้องแต่ละห้องในบ้านจะช่วยสร้างความสุขให้กับคุณ เมื่อใดที่เห็นบ้านเป็นระเบียบ เต็มไปด้วยความสะอาด คุณจะรู้สึกได้เลยทันทีว่าบ้านของคุณนี่มันเจ๋งจริงๆ สำหรับแต่ละห้อง แต่ละพื้นที่ ย่อมมีการจัดการที่แตกต่างกันบ้าง แต่คุณไม่ต้องกังวล วันนี้เรานำวิธีการจัดการห้องน้ำให้อยู่หมัดมาฝากค่ะ เพียงแค่ 5 ข้อเท่านั้น คุณพร้อมหรือยังคะกับการลงมือจัดการห้องน้ำ ถ้าพร้อมแล้ว…เราไปเริ่มอ่านวิธีเหล่านั้นกันเลยค่ะ

ข้อ 1 จัดการสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ในตู้ ลิ้นชัก ในห้องน้ำของคุณ ไม่ว่าจะด้านใน ด้านบนที่วางระเกะระกะเอาไว้ หรืออย่างไร ดูวันหมดอายุ วันเดือนปีผลิต และมองสิว่าสิ่งไหนคุณใช้หรือไม่ใช้แล้ว แยกประเภทให้กับมัน อะไรที่ใช้ก็จัดการเก็บให้เรียบร้อยดังเก่า อะไรที่ไม่ใช่ จับโยนทิ้งไปได้เลย หรือหากอะไรที่เป็นของที่ไม่สมควรอยู่ในห้องน้ำ ก็นำกลับไปไว้ในที่ที่เหมาะสมเสีย

ข้อ 2 ทำความสะอาด ลิ้นชัก กระจก ตู้ต่างๆ ให้เรียบร้อย จัดการเก็บกระดาษทิชชู่ให้เข้าที่

ข้อ 3 จัดการจัดสิ่งของที่คุณใช้เป็นประจำไว้ในที่ที่สามารถหยิบจับได้ง่าย และจัดการกับสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ประจำเก็บไว้ด้านล่างตู้หรือด้านหลังด้วยการนำใส่ลัง หรือ ภาชนะอื่นๆ รองรับ ซึ่งอย่าลืมว่าลังหรือภาชนะเหล่านั้นก็ต้องสะอาดด้วยเช่นกัน

ข้อ 4 ถ้าหากว่าคุณมีพื้นที่ตู้ของเคาน์เตอร์ไม่เพียงพอ เราแนะนำให้คุณนำสิ่งของเก็บใส่กล่องหรือหีบเล็กๆ แทน สำหรับสิ่งของที่คุณไม่ได้ใช้เป็นประจำ

ข้อ 5 เก็บของใส่ลิ้นชักก็อย่าใส่มั่วๆ ปะปนกันไปนะ คุณควรจะแยกประเภทสิ่งของที่เก็บด้วย อาทิเช่น กิ๊บติดผมก็เก็บรวมกับเหล่ากิ๊บทั้งหลาย ไม่ใช่ใส่ทั้งกิ๊บในลิ้นชัก สบู่ก้อนที่ยังไม่ใช้ หรืออะไรอีกมากมายยัดรวมกัน แม้จะเป็นแค่การเก็บของในลิ้นชัก คุณก็ควรจะจัดระเบียบให้กับมันด้วย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.