เคล็ดลับ 5 ข้อกับการจัดห้องนอนให้เรียบร้อย

วันนี้เรานำเคล็ดลับดีๆ 5 ข้อกับการจัดการห้องนอนให้เรียบร้อยมาฝากคุณกันค่ะ แม้ว่าห้องนอนอาจจะไม่ใช่ห้องที่ต้องเปิดเผยต่อหน้าแขกที่มาเยี่ยมบ้าน เพราะเป็นห้องส่วนตัว ดังนั้นความกังวลเรื่องความเป็นระเบียบจึงมีน้อยกว่าห้องอื่นๆ ในบ้านเรา แต่ใช่ว่าเราควรปล่อยปละละเลยห้องนี้นะคะ อย่างไรเสียเราก็ควรจัดทุกห้องให้เรียบร้อยและมีระเบียบเหมือนกันหมดค่ะ ดังนั้นเคล็ดลับ 5 ข้อที่เรานำมาฝากคุณครั้งนี้จะช่วยคุณจัดระเบียบให้กับห้องนอนได้ดี

เราไปดูเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อกันเลยดีกว่าไหมคะ…

1. ตัดความยุ่งเหยิงออกจากห้องนอน อะไรบางอย่างที่ไม่ควรอยู่ในห้องนอนให้นำออกไป ให้เหลือไว้เพียงแต่สถานที่พักผ่อนที่จะทำให้เราผ่อนคลายเท่านั้นพอ

2. เช็คบรรดาข้าวของ เสื้อผ้า ของคุณสิว่า มีอะไรบ้างที่คุณหมกเหม็ดเก็บไว้เป็นเวลานานและไม่ได้คิดจะใช้มันอีก หากมี คุณควรนำสิ่งเหล่านั้นออกจากห้องนอนซะ อาจจะบริจาคการกุศล หากคุณไม่คิดว่าจะใช้มันอีกต่อไปจริงๆ เพื่อทำให้ห้องนอนของคุณนั้นไม่เต็มไปด้วยอะไรก็ไม่รู้มากมายจนรก

3. หากว่าตู้เสื้อผ้าของคุณเต็มไปด้วยเสื้อผ้ากองอยู่ อย่าลืมจัดมันให้เรียบร้อย พับเก็บหรือแขวนให้สวยงาม และเช็คดูว่าจะใส่หรือไม่ใส่ จะเก็บหรือไม่เก็บ หากใส่แล้วมันสกปรกก็นำไปสักให้เรียบร้อยก่อน หากไม่ใส่แล้วก็นำไปบริจาคเสียให้เรียบร้อย

4. ใส่ใจกับสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา หนังสือพิมพ์ ของตกแต่งอื่นๆ คุณควรจะหากล่องมาเก็บให้เรียบร้อย วางบนตู้ โต๊ะ ชั้นวางหนังสือ หรืออะไรก็แล้วแต่ให้เป็นระเบียบ เพื่อให้ห้องนอนของคุณสวยงามและง่ายต่อการค้นหาสิ่งของภายในห้อง

5. อย่าลืมปัดฝุ่น จัดผ้าปูที่นอนให้เรียบร้อย สังเกตโคมไฟในห้องไฟดับหรือยัง หากดับควรเปลี่ยนให้เรียบร้อย ฝุ่นปัดให้เรียบร้อย ขยะเก็บลงถังขยะเสีย

หวังว่า 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากคุณนั้นจะเป็นไอเดียให้คุณจัดการกับห้องนอนได้เป็นระเบียบมากขึ้นนะคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.