เคล็ดลับในการจัดการออฟฟิศของคุณ

เรามาสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานของคุณให้ดีด้วยการจัดการออฟฟิศที่บ้านของคุณกันเถอะ เคล็ดลับดีๆ มีทั้งหมด 4 ข้อด้วยกัน ไม่เยอะและไม่ยาก แบบนี้แล้วเรารีบทำตามเคล็ดลับนี้กันเลยดีกว่า

1. การจัดการ :  ทุกๆ สิ่ง ทุกๆ อย่างย่อมมีที่ทางของมันอยู่แล้ว คำนึงไว้ว่าโต๊ะทำงานคือสถานที่ทำงานของเรา ย่อมต้องดูดี มีสภาพแวดล้อมที่เรียบร้อย ดังนั้นเราก็ควรจะจัดเก็บสิ่งของให้ถูกที่ถูกทางของมันเท่านั้นเอง เช่นเก็บดินสอ ปากกาไว้ในกล่องเก็บเครื่องเขียน เป็นต้น เพียงแค่เก็บทุกอย่างให้ตรงที่ เท่านี้บนโต๊ะทำงานของเราก็จะไม่รก แล้วยังดูดีอีกด้วย

2. การจัดเก็บ : ระบบการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ บนโต๊ะทำงานของเรามันจะดีขึ้น หากเราทำการเขียนป้ายติดบอกเอาไว้ว่าสิ่งนั้นไว้สำหรับเก็บอะไร ก็จะทำให้เราค้นหามันได้ง่ายขึ้นด้วย อีกทั้งยังทำให้โต๊ะทำงานดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

3. จุดประสงค์ :  เราต้องมีจุดประสงค์ว่าเราจะใช้ห้องไหนในบ้านเป็นออฟฟิศ คุณอาจจะใช้ห้องที่ว่างอยู่หรือห้องนอน ทำเป็นออฟฟิศอยู่ในตัวก็ได้ ตกแต่งห้องให้ได้สไตล์ตามที่คุณต้องการ  อย่าลืมเลือกใช้โทนสีและวัสดุตกแต่งให้เหมาะสม เพื่อให้คุณมีออฟฟิศในบ้านอย่างสมบูรณ์

4. แสงสว่าง : แสงสว่างเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับการสร้างออฟฟิศในบ้าน คุณควรจะหาออฟฟิศที่มีแสงสว่างส่องถึง ยิ่งหากเป็นแสงธรรมชาติด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่ ออฟฟิศควรจะอยู่ใกล้หน้าต่าง เพื่อบางครั้งคุณเหนื่อยล้า ยังสามารถมองออกไปด้านนอกเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ได้ อีกทั้งยังช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย เพราะคุณจะไม่จำเป็นต้องเปิดไฟนีออนตลอดเวลา แต่สามารถเปิดเอาเฉพาะเวลากลางคืนได้

เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ อย่าลืมรีบไปจัดการกับออฟฟิศในบ้านของคุณกันนะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.