รวมไอเดียที่บอกให้รู้ว่า…รางน้ำฝน มีดีกว่าที่คิด

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า รางน้ำฝน มีไว้เพื่อป้องกันคราบน้ำฝนที่ชะล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และบริเวณบ้าน ทำให้เกิดคราบสกปรกตามผนังบ้าน และอาจก่อให้เกิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านหม่นหมองก่อนเวลาอันสมควร และช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่บริเวณบ้านใกล้เคียง น้ำที่ขังในดินปริมาณมากๆ รอบตัวบ้านอาจก่อให้เกิดปัญหาดินทรุด ถ้าบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีและยังเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เช่น การลื่นหกล้มอีกด้วยล่ะคะ นี่คือประโยนช์ของรางรับน้ำฝนที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว

และวันนี้เราสามรถนำรางน้ำฝนไปปรับใช้ประโยนช์อื่นๆ ได้อีกด้วยนะคะ เพียงแค่มีไอเดียในการสร้างสรรค์ สิ่งใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นได้อย่างเช่น การนำรางรับน้ำฝนมาทำเป็นที่แช่ไวน์ ติดตั้งอยู่บนโต๊ะอาหารได้เลย หรือจะนำไปเป็นกระถางต้นไม้ สำหรับปลูกพืชผักสวนครัวขนาดเล็กก็ได้นะค่ะ ว่าแล้วเรามาชมไอเดียที่นำมาฝากกันในวันนี้เลยคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.