ตกแต่งกำแพงฝึกปัญญญากับเครื่องหมายคณิตศาสตร์

มีไอเดียเก๋ๆ มาฝากค่ะสำหรับการตกแต่งกำแพง ที่เห็นแล้วต้องยอมรับว่าได้ฝึกปัญญากันสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ เคยทำแบบทดสอบหรือข้อสอบเกี่ยวกับปัญหาเชาวน์ปัญญากันบ้างไหมคะ ที่บางครั้งก็จะทดสอบความคิด ความจำของเราว่าจะเป็นอย่างไร ดูว่าเราสามารถคิดอย่างเป็นตรรกะได้หรือเปล่า วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งกำแพงที่เมื่อคุณพบเห็นก็สามารถฝึกสมอง ยืนคิด คลายเครียด สนุกๆ กันได้ด้วยมาฝากค่ะ

ไอเดียครั้งนี้เป็นผลงานของ Aakash Nihalani ที่สะดุดตามากๆ เลยล่ะค่ะ กับการตกแต่งกำแพงด้วยเครื่องหมายทางคณิตศาสตร์อย่างบวก (+) ลบ (-) คูณ (x) หาร (÷) และ เครื่องหมายเท่ากับ (=) เขาทำการตกแต่งกำแพงด้วยเครื่องหมาย สร้างเป็นสมการทางคณิตศาสตร์ขึ้นมาจากบานประตู บานหน้าต่าง และ สิ่งของตกแต่งที่อยู่โดยรอบบริเวณนั้น โดยเครื่องหมายต่างๆ ที่นำมาตกแต่งกำแพงนั้นเขาใช้เทปสีสะท้อนแสงมาปะตกแต่งให้เป็นรูปเครื่องหมายทางคณิตศาสตร์ สร้างสรรค์งานศิลปะฝึกสมองประเทืองปัญญาสุดๆ มาฝากผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาในย่านนี้ เป็นไอเดียเก๋จริงๆ เลยนะคะว่าไหม ว่าแล้วเราไปลองฝึกปัญญากับการแก้โจทย์ด้านล่างกันดีกว่าค่า คุณว่าคุณหาคำตอบได้หรือเปล่าคะว่าเพราะอะไร…ไปชมภาพกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.