ศิลปะกับสีสันในการจัดสิ่งของ

ศิลปะกับการจัดสิ่งของเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาโดยตลอด หากเราต้องการจัดการกับสิ่งของหลายๆ สิ่งให้มีระเบียบก็ต้องใช้ศิลปะในการจัดให้ตรงประเภท ตรงขนาด ซึ่งจะเห็นได้ว่าศิลปะเข้าไปอยู่ทุกทีกับการจัดการ อยู่ที่ว่าเรานั้นจะจัดการกับมันในรูปแบบไหนเสียมากกว่า

ศิลปะกับสีสัน การจัดสิ่งของด้วยสีสัน อาจไม่ได้จัดตามประเภทของสิ่งของ แต่เรียกว่าเรากำลังจัดให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ Color ที่เราตั้งไว้ สิ่งของทุกอย่างที่เรามี หากนำมาจัดรวมกันไว้แบ่งแยกเป็นสีๆ จะเขียวก็เขียวให้หมด น้ำเงินก็น้ำเงิน หรือแดงก็อยู่ส่วนแดง หรืออาจจะใช้เป็นกลุ่มโทนสี เช่น เหลืองกับส้มอยู่รวมกัน แดงกับชมพู ฟ้ากับน้ำเงิน อะไรเช่นนี้ก็สามารถสร้างงานศิลป์ย่อมๆ ให้กับเราได้

เรามาดูภาพการจัดการสิ่งของจากศิลปิน Helga Steppan กันดีกว่าค่ะ เขาจัดการสิ่งของต่างๆ ด้วยคอนเซ็ปต์สี โดยจัดสิ่งของต่างๆ เข้าด้วยกันโดยแยกเป็นสีแต่ละสีเอาไว้ ภาพที่ได้ราวกับเป็นงานศิลป์ขนาดย่อมๆ ซึ่งสวยมากทีเดียวค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าการจัดสิ่งของด้วยคอนเซ็ปต์สีๆ ของเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.