ไอเดียสุดเก๋! ทำโซฟากลางแจ้งง่ายๆ นั่งสบายจากบล็อกคอนกรีตและแท่งไม้

outdoor seating

บ้านใครมีพื้นที่นอกบ้านกันบ้างคะ มาทำเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งไว้นั่งพักผ่อนในเวลาที่อากาศดีๆ ผ่อนคลายอารมณ์กันดีกว่า สำหรับในวันนี้เรามีไอเดียสุดเก๋ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ง่ายมากๆ โดยการใช้บล็อกคอนกรีตและแท่งไม้มาทำเป็นโซฟา ตกแต่งภายนอกบ้านมาฝากให้ได้ชมกัน ว่าแล้วก็ลองไปชมกันดูหน่อยดีกว่าว่าทำอย่างไร แต่ขอบอกว่าไอเดียนี้เก๋จริงๆ เลยล่ะ แถมยังทำได้ง่ายมากๆ อีกด้วย ไปชมกันดูค่ะ

outdoor seating_after 3

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. บล็อกคอนกรีต จำนวน 12 ก้อน (แบ่งไว้สำหรับเป็นฐานด้านละ 6 ก้อน)
2. แท่งไม้ 4 แท่ง (มีความกว้างหน้าตัดเล็กกว่าบริเวณรูของบล็อกคอนกรีต) หรือประมาณ 4×4 นิ้ว ยาว 10 ฟุต
3. กาวคอนกรีต
4. เบาะรองนั่ง

เมื่อเตรียมวัสดุที่ต้องใช้และอุปกรณ์กันเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนการทำเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋จากบล็อกคอนกรีตและแท่งไม้นี้กันแล้วล่ะค่ะ

วิธีทำ

BEFORE & AFTER _SEATING

STEP 1 เริ่มจากการทำตัวโซฟาทีละฝั่งก่อน แบ่งบล็อกคอนกรีตไว้ใช้ด้านละ 6 ก้อน ใช้กาวคอนกรีตติดบล็อกคอนกรีต 4 ก้อนเป็นแนวตั้งต่อเข้าด้วยกัน จากนั้นนำเอาบล็อกคอนกรีตที่เหลืออีก 2 ก้อนมาติดกาว ตั้งตามนอนต่อกันสองบล็อก จะได้เป็นตารางบล็อกสี่เหลี่ยมแบบ 3×4 ใช้เป็นขาโซฟา

STEP 2 วัดความกว้าง เว้นจากกลุ่มบล็อกคอนกรีตที่ทำไปใน STEP ที่ 1 มาสักประมาณ 8-9 ฟุต จากนั้นก็เริ่มตั้งบล็อกคอนกรีตให้กลายเป็นตารางบล็อกสี่เหลี่ยมเหมือนอย่างใน STEP ที่ 1 ไว้อีกฝั่ง

STEP 3 นำแท่งไม้ที่เตรียมไว้มาสอดเสียบเข้าไปตามรูบล็อกคอนกรีต จากฐานด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง ทำซ้ำจนครบทั้ง 4 ช่อง ก็จะได้โครงโซฟากลางแจ้งกันแล้ว

STEP 4 ทาสีตกแต่งตัวบล็อกคอนกรีตให้ดูสวยงามเสียหน่อย

outdoor seating _during

STEP 5 นำเอาเบาะที่เตรียมไว้มาวางทับด้านบนแท่งไม้ ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ โซฟากลางแจ้งไอเดียสุดเก๋นี้

outdoor seating _after 1outdoor seating _after 2

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ง่ายจริงๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะทำโซฟากลางแจ้งตัวนี้ ก็อย่าลืมดูพื้นที่ที่ทำกันหน่อยนะคะ พื้นที่ตั้งต้องเรียบนะคะ เพื่อความสมดุลของโครงสร้างโซฟานั่นเองค่ะ เห็นแล้วใครชอบก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลย…

 

source 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.