เปเปอร์มาเช่! สารพันไอเดียจากกระดาษที่คุณทำแต่งบ้านเองได้ไม่ยาก

paper-mache-projects (26)

เปเปอร์มาเช่ (Paper mache) คือการนำเอากระดาษที่เหลือ เช่น กระดาษหนังสือพิมพ์ มาใช้ผสมกับกาวหรือทาด้วยกาว แล้วทำเป็นรูปร่าง รูปทรงต่างๆ หรืออาจทำเป็นโครง เพื่อใช้ต่อยอดสำหรับ DIY งานต่างๆ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะระบายสีสันต่างๆ ลงไปทับด้านบนแล้วพ่นด้วยแล็กเกอร์อีกสเต็ปหนึ่งเป็นอันเสร็จ

ซึ่งเราเชื่อว่าคงมีหลายๆ คนที่สมัยเด็กๆ ได้เรียนวิชาศิลปะแล้วต้องทำงานเปเปอร์มาเช่ส่งกันบ้าง ไม่มากก็น้อย ใช่มั้ยคะ รู้มั้ยว่างานเปเปอร์มาเช่ ที่หลายคนคิดว่าเป็นศิลปะสำหรับเด็กนั้น ที่จริงแล้วไม่ใช่งานสำหรับเด็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถทำงานเปเปอร์มาเช่ให้ออกมาสวยๆ ด้วยเช่นเดียวกัน แถมหากรู้จักนำเอาเทคนิคเปเปอร์มาเช่ไปประยุกต์ เราสามารถทำเป็นของตกแต่งบ้านสวยๆ ได้หลายแบบกันเลยล่ะ ซึ่งในวันนี้เราก็เลยขน สารพันไอเดียเปเปอร์มาเช่ ที่ทำเป็นของตกแต่งบ้านสวยๆ และน่าทำตามมาฝากให้ชมเป็นแรงบันดาลใจกันดู เผื่อว่าคุณจะอยากได้ของแต่งบ้านสวยๆ ด้วยฝีมือของตนเองดูบ้าง ก็เลือกเก็บไอเดียที่ชอบแล้วใช้ไปประยุกต์กันได้เลย

paper-mache-projects (22)paper-mache-projects (23)paper-mache-projects (18)paper-mache-projects (19)paper-mache-projects (25)paper-mache-projects (16)paper-mache-projects (11)paper-mache-projects (9)paper-mache-projects (12)paper-mache-projects (5)paper-mache-projects (20)

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.