Pin it! DIY สร้างบอร์ดออฟไลน์ Pinterest ตกแต่งบ้านคุณ

หลายคนรู้จักโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เดี๋ยวนี้ใครต่างก็เล่นกันอย่าง Pinterest กันบ้างอยู่แล้วใช่ไหมคะ ไหนๆ วันนี้เรามีไอเดียการสร้าง Pinterest ด้วยตัวเองมาฝากคุณกันแล้ว ก็ขอเริ่มต้นเกริ่นให้คุณรู้จักกับ Pinterest นี่กันสักนิดดีกว่าค่ะ โซเชียลเน็ตเวิร์คตัวนี้มีจุดเด่นที่การสร้างกระดานส่วนตัวขึ้นมาแล้วก็ปักหมุดเรื่องราวที่สนใจที่เป็นรูปภาพเอาไว้ในบอร์ดของเรานั่นเองค่ะ ซึ่งการปักหมุดนั้นก็จะเรียกว่า Pin it หรือจะ Repin ให้เพื่อนๆ เห็น ไปแอบชอบรูปภาพ เรื่องราวอะไรของคนอื่นๆ ก็สามารถ Repin ให้ใครอื่นดูอีกรอบก็ได้ด้วยนะคะ

Pinterest อยู่ในโลกออนไลน์ ที่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wifi ต่างๆ จึงไม่สามารถมาตกแต่งบ้านที่อยู่ในโลกออฟไลน์ให้กับเราได้ วันนี้เราก็เลยนำไอเดียตกแต่งบ้านโดยอิงจากหลักของ Pinterest มาฝากคุณกันค่ะ ไอเดียนี้เราได้มาจากบล็อก morning creativity ซึ่งไม่เพียงแต่คุณจะสามารถสร้างบอร์ดส่วนตัวของคุณมาตกแต่งบ้านแล้วเท่านั้น คุณยังสามารถ Pin it หรือจะ Repin เรื่องราวใดๆ ก็ได้ในบอร์ดออฟไลน์ของคุณไม่ต่างจากโซเชียลเน็ตเวิร์คดังอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญนะคะ นี่เป็นไอเดีย DIY ที่ง่ายแสนง่ายทีเดียวเชียวล่ะ เพราะฉะนั้นเราไปลงมือทำบอร์ด Pinterest แบบออฟไลน์ในสไตล์ของคุณกันดีกว่าค่า

ขั้นตอนง่ายๆ เตรียมอุปกรณ์พวกค้อน ตะปู กรรไกร กระดาษลัง หมุด ภาพถ่าย และกรอบรูป อยากได้บอร์ดขนาดใหญ่เท่าใดก็หากรอบขนาดเท่านั้นนะคะ จากนั้นตัดกระดาษลังไปใส่ไว้เป็นแบ็กกราวน์ให้กับพื้นหลังกรอบค่ะ โดยใช้ค้อนตอกตะปูช่วยยึดไม่ให้กระดาษลังขยับเขยื้อนหรือหลุดออกจากกรอบ คุณอาจจะปริ้นท์โลโก้ Pinterest มาติดให้ดูสมจริงขึ้นด้านบน จากนั้นก็ลงมือปักหมุดรูปภาพเรื่องราวที่น่าจดจำและคุณชื่นชอบลงไปบนบอร์ดนี้เลยค่า และนำไปตั้งตกแต่งกำแพงหรือส่วนต่างๆ ของห้อง เท่านี้คุณก็มีบอร์ดส่วนตัวเหมือน Pinterest แล้ว เพียงแค่ออฟไลน์ไว้ที่บ้านคุณ และมี Follower เป็นแขกที่มาเยี่ยมบ้านกับครอบครัวของคุณเท่านั้นเอง…

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.