10 ไอเดียเติมความสดชื่นให้บ้านจากวัสดุรีไซเคิล

วันนี้เรามีไอเดีย DIY น่ารักๆ มาฝาก เป็นการนำวัสดุรีไซเคิลมาประยุกต์ ดัดแปลง สร้างสรรค์ออกมาเป็นของตกแต่งที่สามารถใส่ต้นไม้ ดอกไม้ เติมความสดชื่นให้กับบ้านเรานั่นเอง มีทั้งนำขวดโหลเก่าๆ มาดัดแปลง ขวดน้ำอัดลมต่างๆ ก็นำมาใช้เปลี่ยนใหม่ได้ หนังสือเล่มหนาก็ยังมีเลยค่ะ เรียกได้ว่าเราขนมาแต่ไอเดีย DIY จากวัสดุรีไซเคิลมาฝากกันมากมายเลยค่ะ ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องทิ้งวัสดุที่ไม่ใช้แล้วนะคะ แถมยังได้ทำให้บ้านของเรามีมุมสดชื่นน่ารักๆ ประดับอยู่อีกด้วยนะคะ ว่าแล้วเราก็ไปชมไอเดียทั้ง 10 ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ หากคุณชอบไอเดียไหน คิดว่าไอเดียใดเหมาะกับสิ่งของที่คุณมี หรือ ดีไซน์เหมาะกับบ้านของคุณล่ะก็ อย่าลืมนำไอเดียนั้นไปประยุกต์ตกแต่งในบ้านกันนะคะ ว่าแล้วไปชมกันค่ะ

1. ใช้ขวดโหลเก่าๆ มายึดติดกับแผ่นไม้รีไซเคิล ตกแต่งซิกแซกเล่นดีไซน์เสียหน่อย แล้วนำไปติดอยู่บนกำแพงบ้าน ก็สร้างมุมสวยน่ารัก สดชื่นให้กับบ้านได้แล้วล่ะค่ะ

2. หากล่องไม้สักกล่องที่มีช่องว่างด้านในขนาดพอๆ กับขวดน้ำ จากนั้นก็นำขวดน้ำอัดลมที่ดื่มหมดแล้ว เหลือทิ้ง ก็นำมาเรียงใส่ด้านในให้สวยงาม และประดับดอกไม้สีสวยลงไป เท่านี้ก็ได้ของตกแต่งสวยๆ เติมความสดชื่นให้กับบ้านแล้ว

3. นำขวดโหลเก่าไม่ใช้แล้วมาแขวนห้อยประดับคล้ายเป็นโคมไฟระย้าอะไรแบบนั้น ก็เก๋ไก๋ และ สดชื่น สวยดีเหมือนกันนะคะ

4. หาตัวล็อกมาติดตรงปากขวดแก้ว แล้วติดประดับบริเวณกำแพง ใส่ดอกไม้ เติมความสดชื่น ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเช่นเดียวกันนะคะ สวยเก๋ จริงๆ

5. หาไม้เก่าๆ มารีไซเคิลทำใหม่ด้วยการทำเป็นกระถางที่มีลักษณะเหมือนกล่อง แล้วปลูกต้นไม้ ดอกไม้ไว้ข้างใน ได้ทั้งความสวยงาม แถมยังทำให้บ้านนั้นดูสดชื่น มีชีวิตชีวาอีกด้วยล่ะ

6. หนังสือเก่าๆ ยังเอามาประยุกต์ได้เลยนะคะนี่ เจ๋งจริงๆ ตัดช่องตรงกลางหนังสือทุกหน้าออกไปให้หมด จากนั้นก็ทำขอบกั้นเอาไว้ภายใน และลงมือปลูกต้นไม้ไว้ด้านใน ก็เป็นไอเดียที่แจ๋วไม่เหมือนใคร เติมความสดชื่นให้กับบ้านแล้วค่ะ

7. เติมความสดชื่นให้กับบ้านด้วยการประยุกต์ทำที่แขวนสิ่งของและให้มีที่ล็อกขวดน้ำอัดลมเอาไว้อีกสักอย่าง ปักดอกไม้ลงไป ก็ทำให้มีที่แขวนสิ่งของสวยๆ นอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูสดชื่นด้วยค่ะ

8. เก้าอี้เก่าๆ มันเบาะเสียแล้ว ก็นำมาประยุกต์ทำเป็นที่ปลูกต้นไม้แบบนี้ก็สวยเก๋ ดีไม่เบา ใช้วัสดุให้คุ้มค่ากันไปเลยค่า

9. ทำกระถางต้นไม้น่ารักๆ จากดินเหนียวกันเอาเอง แล้วก็มาตกแต่งปลูกต้นไม้เล็กๆ เอาไว้ ไปวางตามมุมต่างๆ ก็ดูน่ารัก สวยงามดีนะคะ

10. จุกขวดไวน์ที่ดื่มหมดแล้ว อย่าทิ้งนะคะ เอามาเป็นของตกแต่งน่ารักๆ ในแจกันดอกไม้กันก็ยังได้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.