ระเบียงสวย โรแมนติกแบบสไตล์โพรวองซ์

หากคุณเป็นคนที่ชอบความโรแมนติก ชอบตกแต่งบ้านให้ได้บรรยากาศเช่นนั้นแล้วล่ะก็ คุณไม่ควรพลาดการตกแต่งในสไตล์โพรวองซ์ ซึ่งเป็นการตกแต่งแบบคันทรีของประเทศฝรั่งเศสค่ะ สไตล์โพรวองซ์นี้มีจุดเด่นหลายอย่าง อาทิที่เราเห็นชัดๆ เช่น กระเบื้องหลังคาดินเผาเป็นลอน ผนังกำแพงที่ฉาบด้วยดินสีชมพูแดง เฟอร์นิเจอร์เหล็กดัดที่ดูสวยอ่อนหวาน ผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ และของตกแต่งที่มีกลิ่นอายธรรมชาติทั้งหลาย เป็นต้น ซึ่งเป็นสไตล์ที่เมื่อเราเห็นตกแต่งอยู่ในบ้านหลังไหน ต่างก็อดไม่ได้ที่จะหลงรัก เพราะรูปแบบนั้นจะสวยงาม ดูมีเสน่ห์โรแมนติกอย่างกับบ้านในฝันเลยล่ะค่ะ

และในวันนี้เราก็มีวิธีการตกแต่งสไตล์โพรวองซ์แบบง่ายๆ มาฝากค่ะ เป็นการตกแต่งในพื้นที่เล็กๆ อย่างระเบียงบ้านของคุณให้สวยโรแมนติก โดยการหาเฟอร์นิเจอร์เหล็กดัดสวยๆ ที่ดูอ่อนช้อยงดงามสักชุดมาวางไว้ที่ระเบียงบ้าน ตกแต่งโต๊ะด้วยผ้าปูลายลูกไม้สีขาว วางแจกันที่มีดอกไม้สีหวานไว้กลางโต๊ะ บนเก้าอี้เหล็กดัดวางเบาะสีน่ารักไม่แพ้กันเอาไว้และนำหมอนอิงลายดอกไม้หรือลายตารางมาประดับเอาไว้ โทนสีที่ใช้ตกแต่งบริเวณเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านนี้ก็ต้องใช้โทนเดียวกันนะคะ จะได้ดูสดใสและเข้ากันได้ดี รอบๆ ระเบียงของคุณอาจเป็นสวนสวยๆ ที่ปลูกดอกไม้เต็มไปหมด หรือหากไม่มีสวน คุณก็อาจประดับระเบียงบ้านด้วยต้นไม้ในกระถางวางแซมๆ ให้บรรยากาศสดชื่น มีชีวิตชีวา เท่านี้คุณก็ได้พื้นที่ระเบียงที่สวยโรแมนติก เหมาะแก่การนั่งคุยกับคนที่คุณรักแล้วล่ะค่ะ หากคุณชื่นชอบสไตล์โพรวองซ์นี้ ก็อย่าลืมลองนำไอเดียนี้ที่เรานำมาฝากไปประยุกต์ตกแต่งพื้นที่ระเบียงของคุณกันนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.