จัดเก้าอี้มุมรับแขก อย่างไรให้ประทับใจ

หากว่าคุณมีพื้นที่ในบ้านกว้างขวาง มีทางเข้าบ้านซึ่งเป็นทางเดินโล่งๆ แล้วล่ะก็ ลองใช้ไอเดียนี้ปรับเปลี่ยนพื้นที่โล่งๆ นั่นให้กลายเป็นที่ดึงดูดใจแขกที่มาเยี่ยมบ้านสิคะ เปลี่ยนพื้นที่บริเวณเหล่านั้นตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนหรือมุมรับแขกเล็กๆ กลายเป็นมุมสวยงามระหว่างทางเดิน และ ยังเป็นมุมที่สามารถนั่งพูดคุยเรื่องต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

มุมแบบนี้ไม่ใช่มุมที่เราควรมองข้าม การตกแต่งบริเวณนี้ แขกที่มาเยี่ยมบ้านคุณส่วนใหญ่จะต้องเดินผ่าน ซึ่งนั่นหมายความว่ามันเป็นจุดแรกที่จะทำให้คนที่มาหาคุณได้พบกับความประทับใจ หากคุณตกแต่งได้ดี ออกมาสวยงาม ความประทับใจก็จะเกิดกับแขกที่มาเยี่ยมบ้านคุณ เขาจะมองว่าคุณใส่ใจในมุมเล็กๆ อีกทั้งยังตกแต่งออกมาสวยงาม ความรู้สึกย่อมเป็นไปในเชิงบวกมากกว่าลบแล้วค่ะ เพราะหากคุณไปเน้นแต่ห้องอื่นๆ อย่างห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร แต่กว่าแขกของคุณจะเดินผ่านไป เขาก็ต้องเห็นบริเวณทางเดินโล่งๆ นี่เสียก่อน ถ้าเราทำให้เขาประทับใจได้ ความประทับใจที่มีต่อการมาเยี่ยมเราและบ้านของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วล่ะที่จะเกิดกับแขกที่มา

ส่วนวิธีการจัดมุมพักผ่อนหรือมุมรับแขกเล็กๆ นี้ ก็ไม่ได้ยากอะไร ลองหาเก้าอี้หรือโซฟามาตั้งดู ประดับด้วยโต๊ะด้านข้างหรือตู้เก็บของ จัดวางแจกันดอกไม้ หรือ ติดรูปภาพศิลปะ งานฝีมือต่างๆ ของคุณก็เอามาประดับตกแต่งได้เช่นเดียวกัน จัดเป็นมุมเล็กๆ ให้ดูสวยงาม เท่านี้เอง แต่หากใครยังนึกภาพไม่ออก เราก็มีภาพไอเดียมาฝากให้ได้ชมกันด้วยนะคะ ลองไปชมไอเดียตกแต่งเก้าอี้รับแขกอย่างไรให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหรือมุมรับแขกเล็กๆ ที่สวยและน่าประทับใจกันดูค่ะ

ภาพจาก : homedit

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.