สร้างสรรค์! สารพัดไอเดียมีประโยชน์ แต่งบ้านสวยจากขวดพลาสติก

recycle bottle craft (14)
ขวดพลาสติกที่บางคนมองว่าเป็นขยะ หลังจากการใช้งานหน้าที่หลักของมันเสร็จสิ้น ก็อาจจะถูกทิ้งไป โดยเสียเปล่า แต่รู้มั้ยคะว่าขวดพลาสติกเหล่านี้ เมื่อเราใส่จินตนาการลงไปสักนิด เติมความตั้งใจมากๆ หน่อย และครีเอทความสร้างสรรค์ เหล่าขวดพลาสติกรูปร่างหน้าตาปกติที่เราเห็นจนชิน ก็สามารถ DIY เปลี่ยนดีไซน์ตัวเองจากความช่วยเหลือของเราจนกลายมาเป็นของเล่น หรือ ของแต่งบ้านน่ารักๆ ให้กับบรรดาเด็กๆ ได้แล้วนะคะ

recycle bottle craft (15)

หากมีความสามารถทางศิลปะสักหน่อย ระบายสีสันบนขวดพลาสติก แต่งหน้าแต่งตาให้กลายมาเป็นตุ๊กตาขวดพลาสติกน่ารักๆ คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถใช้ไปตกแต่งห้องของลูกรักได้ จะทำเป็นของเล่นให้ลูกรักฝึกโยนโบว์ลิ่งก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขวดน้ำพลาสติกก็นำมาประยุกต์ DIY ทำเป็นกีฬาประเภทนี้ได้เช่นกันค่ะ แต่จะให้สวยสักหน่อย ดูเป็นระเบียบก็อาจจะต้องตกแต่งภายนอกขวดกันสักนิด จะได้ดูงามๆ หากไม่ได้ใช้เล่น ก็ยังตกแต่งบ้านสวยๆ ได้ด้วยไปในตัว ทำเป็นกระปุกออมสินหมูน้อย แต่งบ้านสวยและใช้ฝึกให้ลูกน้อยรู้จักออมเงิน ก็เป็นเรื่องที่ดี หรือหากบ้านไหนมีพลาสติกแกลอนน้ำใหญ่ๆ นำมาประยุกต์ตัดแต่งต่อเติม ทาสีอีกสักนิด ตกแต่งกำแพงเป็นสัตว์อาร์ตๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความตั้งใจ

recycle bottle craft

และนอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ ไอเดียกันเลยค่ะ วันนี้ Livingoops.com เลยขอนำมาฝากให้คุณพ่อ คุณแม่ และทุกๆ คนที่สนใจ ลองชมและนำไปประยุกต์แต่งบ้านเพื่อลูกๆ และตัวคุณเองกันดูนะคะ ปรับแต่งตามความชอบ ใส่ความสนใจส่วนตัวลงไปก็ได้ ตามที่ต้องการ ขวดพลาสสติกต่างๆ ที่บ้าน ที่ทุกๆ ครั้งทิ้งไปตลอดจะได้เปลี่ยนมาเป็นของแต่งบ้านราคาไม่แพง ที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจเมื่อเราเป็นคนทำขึ้นมาได้นั่นเอง

recycle bottle craft (4)recycle bottle craft (1)recycle bottle craft (2)


source :  pinterest, เครดิตตามภาพ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.