ไอเดียดี รีไซเคิลเอากระป๋องนมสดไม่ใช้แล้วมาทำที่เก็บของต่างๆ ในบ้าน

recycle tin cans

หลายคนนิยมดื่มกาแฟหรือโอวัลตินแล้วใส่นมสดหรือนมข้นหวานลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับรสชาติเครื่องดื่ม ซึ่งก็คงจะมีกระป๋องนมสด หรือ กระป๋องนมข้นหวานยี่ห้อต่างๆ ติดตู้เย็นที่บ้านกันบ้าง แต่เมื่อใช้จนหมดกระป๋องแล้ว คุณเก็บหรือทิ้งกระป๋องนมสด กระป๋องนมข้นหวานเหล่านั้นไปเลยหรือเปล่าเอ่ย บางคนก็อาจจะทิ้งไปเลย โดยที่ไม่รู้จะเก็บเอากระป๋องพวกนั้นมาทำอะไรต่อดีนะ

แต่รู้มั้ย หากว่าเก็บกระป๋องเหล่านั้นเอาไว้ เรายังสามารถนำมารีไซเคิล ทำเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ต่างๆ ได้อีกเยอะเลยนะ จะทำเป็นที่เก็บช้อน ส้อม มีด ไว้บนโต๊ะอาหารก็ได้ หรือจะทำเป็นที่เก็บเครื่องเขียนสวยๆ ก็ทำได้หลายแบบเลยทีเดียว มีทั้งแบบตั้งโต๊ะและติดกำแพงมากมาย นอกจากนี้ยังเก็บไปประยุกต์ใช้เก็บสิ่งของอื่นๆ กันได้อีกด้วยนะ หากเป็นสาวๆ ก็เก็บเครื่องสำอาง แปรงแต่งหน้า ก็ได้ด้วยค่ะ หรือจะเก็บพวกเครื่องใช้อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน  หรือจะทำเป็นกระถางต้นไม้ กระถางดอกไม้ไว้ตกแต่งบ้านให้สวยๆ ไปในตัวก็ได้นะคะ

storage-made-of-recycled-cansstationery-organizer-can_02stationery-organizer-can_01stationery storagestationery-storagerecycle tin cans2tin-can-craft-ideasCan-flower-potsTinCanCrafts2

 

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.