สไตลิสไอเดีย…ที่กั้นหยุดประตูคอนกรีต เท่ๆ ของแต่งบ้านสวยๆ ที่ทำเองได้

page

คอนกรีต หรือ ซีเมนต์ เป็นหนึ่งในวัสดุที่หลายๆ คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากจะตกแต่งบ้านให้มีสไตล์อุตสาหกรรมได้แล้ว ยังดูเรียบง่าย สบายๆ และเท่อย่างบอกไม่ถูก ทำเอาหลายๆ คนที่ชอบความเรียบ แต่ทันสมัยและดูดี ไม่พลาดที่จะนำคอนกรีตมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านตามบริเวณต่างๆ ซึ่งในวันนี้เราเองก็มีอีกหนึ่งไอเดีย DIY คอนกรีตตกแต่งบ้านมาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

stylish concrete door stopper (12)

สำหรับไอเดียนี้ เป็นการทำที่กั้นหยุดประตูจากคอนกรีตนั่นเอง ซึ่งก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย ลองไปชมวัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องใช้ แล้วไล่ทำกันทีละ STEP ได้เลย

stylish concrete door stopper (2)

วัสดุ-อุปกรณ์
1. คอนกรีต
2. โมลด์ที่จะใช้ทำคอนกรีต เช่น กล่องนม กล่องขนมต่างๆ หรือ ถังพลาสติก เป็นต้น
3. เทป
4. Galvanized coupler อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อเชือกเข้าด้วยกัน จำนวน 2 ชิ้น
5. เชือกเส้นใหญ่ ยาวประมาณ 1 เมตร

วิธีทำ

STEP 1 เตรียมเชือก โดยการนำเชือกเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้มาจับปลายเชือกเข้าด้วยกัน พันด้วยเทป เพื่อยึดให้ปลายติดกันแน่น และใส่ไว้ใน Galvanized coupler

stylish concrete door stopper (3)stylish concrete door stopper (4)

STEP 2 เทคอนกรีตลงในแม่พิมพ์ที่เตรียมเอาไว้ เขย่านิดๆ หน่อยๆ เพื่อกำจัดฟองอากาศด้านใน จากนั้นก็นำเอา Galvanized coupler ที่มีเชือกอยู่ด้านในมาจุ่มลงไปตรงกลางคอนกรีตด้านบน จับไว้สักพัก จนรู้สึกว่าอยู่ตัวแล้วจึงปล่อย

stylish concrete door stopper (6)stylish concrete door stopper (5)stylish concrete door stopper (7)

STEP 3 รอจนคอนกรีตที่ทำไว้แห้ง และนำออกจากโมลด์ต้นแบบ เสร็จแล้วก็นำไปกั้นหยุดประตูบ้านได้เลย หรือจะตกแต่งตามมุมต่างๆ ของห้องก็ได้เช่นกันค่ะ

stylish concrete door stopper (8)stylish concrete door stopper (9)stylish concrete door stopper (10)stylish concrete door stopper (13)stylish concrete door stopper (14)stylish concrete door stopper (11)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ทำเองได้ง่ายๆ ไม่อยาก แถมออกมาได้ที่กั้นประตูที่สวย เท่ มีสไตล์ดีนะคะ ว่ามั้ย ใครสนใจหรือชอบไอเดียนี้ก็อย่าลืมลองหาเวลาว่างๆ แล้วทำกันดูได้นะ ของตกแต่งบ้านสวยๆ ก็ใช่ว่าจะทำเองไม่ได้ ลองไปทำกันดูค่ะ

 

source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.