7 เคล็ดลับเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำ

1. ลดขนาดเฟอร์นิเจอร์ ห้องน้ำของคุณเล็กและแคบอยู่แล้วก็น่าพิจารณา เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งห้องชิ้นเล็ก ๆ เอาไว้ก่อนน่าจะดี เพราะนอกจากจะทำให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างขวางขึ้นแล้ว ยังเหลือที่ทางไว้สำหรับใช้สอยอีกด้วย

 2. เปลี่ยนผ้าขนหนู คุณรู้หรือเปล่าว่าผ้าเช็ดตัวเก่า ๆ และมีรอยเปื้อนที่คุณชอบตากเอาไว้บนราวแขวนผ้าในห้องน้ำนั้น ทำให้ห้องน้ำของคุณดูเก่าและโทรมไปถนัดตา ทางเดียวที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสะอาดและน่าใช้อีกครั้งก็คือ เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวซะใหม่ อาจจะเพิ่มความสดใสด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวที่มีสีสัน หรือจะทำให้ห้องน้ำของคุณคลาสสิคด้วยการเลือกสีเรียบ ๆ หรือสีเอิร์ธโทนก็ได้

3. เล่นของสูง พยายามเลือกตู้เก็บของแบบเข้ามุมและติดเอาไว้บนระดับความสูงที่คุณสามารถ เอื้อมหยิบของใช้ได้สะดวก การติดของไว้สูง ๆ และเก็บของใช้ให้พ้นสายตาจะช่วยลวงตาทำให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างขึ้นอย่างไม่ น่าเชื่อเลยล่ะ

 4. สร้างเสน่ห์ให้ห้องน้ำ จัดของในห้องน้ำอย่างเป็นสัดเป็นส่วน แยกของใช้ต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นแชมพู หรือสบู่ ส่วนผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดตัว บางแห่งก็อาจจะใช้วิธีการม้วนแทนการพับเพื่อประหยัดเนื้อที่ในการวาง และใส่เอาไว้ในตะกร้าสวย ๆ หรือกล่องน่ารัก ๆ ลองนำมาปรับใช้กับห้องน้ำของคุณบ้าง แค่นี้ก็สร้างเสน่ห์ให้กับห้องน้ำได้แล้วล่ะ

5. เปลี่ยนสุขภัณฑ์ เช่น ฝักบัว อ่างล้างหน้า หรือก็อกน้ำ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มักจะมีคราบต่าง ๆ มาเกาะทำให้ห้องน้ำไม่น่าดูสักเท่าไหร่ แค่เปลี่ยนของเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้ก็ทำให้ห้องน้ำของคุณกลับมาน่าใช้ได้เหมือนเดิมได้แล้วล่ะคะ

 6. เลือกกระเบื้องที่มีลวดลายและสีสัน เลือกกระเบื้องที่มีสีสันและลวดลายแปลกตามาสร้างจุดเด่นให้ กับห้องน้ำของคุณไม่ว่าจะเป็นโทนสีพาสเทลหวาน ๆ ก็สร้างความสวยงามให้กับห้องน้ำได้ไม่แพ้กันคะ

7. ปรับตำแหน่งแสงสว่าง โดยทั่วไปแล้วเรามักจะชินกับการติดหลอดไฟเอาไว้ตรงกลางเพดาน เพราะคิดว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดแล้ว แต่สำหรับห้องน้ำแล้วคุณก็น่าจะหาเทคนิคใหม่ ๆ มาตกแต่งดูบ้าง เช่น เปลี่ยนจากการติดหลอดไฟแบบธรรมดามาใช้โคมไฟติดผนัง ลองนำมาติดไว้ข้าง ๆ กระจกเงาให้สูงกว่าศีรษะเล็กน้อย เพื่อลดเงา และช่วยทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วย

หาก คุณคิดจะเพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด แค่ปรับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้ห้องน้ำของคุณกว้างขึ้นได้แล้วล่ะ ที่สำคัญหากลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณกลับมาใหม่สวยงามเหมือนเดิมอีกด้วย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.