เคล็ดลับในการตกแต่งห้องครัว สไตล์ชาวเดนมาร์ก

วันนี้มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ จากการตกแต่งห้องครัวในสไตล์ชาวเดนมาร์กมาฝากคะ

1. จัดแต่งมุมเล็กๆ ในห้องครัวให้กลายเป็นมุมแสนอบอุ่น วิธีง่ายๆ สำหรับข้อนี้คือ หากในห้องครัวของคุณมีมุมเล็กๆ หรือพื้นที่ว่างสักนิดหน่อย เพียงแค่ทำเก้าอี้โซฟาขนาดเล็ก วางเบาะนั่ง และหมอนอิงน่ารักสัก 2-3 ใบ เพียงเท่านี้มุมเล็กๆ ที่เคยว่างเปล่าก็จะกลายเป็นมุมที่แสนอบอุ่นขึ้นมาทันที่ แถมยังเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ ในห้องครัวได้ด้วยนะค่ะ


2. ลงมือดัดแปลงโต๊ะทานอาหารแสนหรู ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารแสนเก๋ ด้วยการดัดแปลงวัสดุที่คงทนอย่างเช่นเหล็ก มาทำเป็นโต๊ะแทนที่จะเป็นโต๊ะไม้ทั้งตัว ก็ใช้เหล็กแทนในส่วนขาเพื่อรองรับน้ำหนัก และยังแข็งแรงอีกด้วย หากจะทำให้ดูเก๋ขึ้นก็เพียงแค่ทาสีหวานๆ หรือสีที่คุณชื่นชอบลงไป แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หรือตู้ในห้องครัวของคุณด้วย

3. ทำช่องเก็บของ จานชาม แบบบิ้วอินติดผนังในห้องครัว เพื่อสร้างสรรค์งานอดิเรกด้วยการตกแต่งช่องเหล่านั้นด้วยจานชามสีสวย หรือแก้วดีไซน์เก๋ จัดวางให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความมีเอกลักษณ์ให้กับครัวของคุณแล้วค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.