5 ไอเดียบอกรักคนที่คุณรักด้วยการแต่งบ้านสวย

ใกล้จะถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ที่หลายคนนิยมบอกรักกับคนรัก เพื่อนฝูง หรือ สมาชิกในครอบครัวเป็นพิเศษ แม้ว่าความจริงแล้วเราจะไม่เห็นด้วยกับการบอกรักกันในวันแห่งความรักเพียงอย่างเดียว เพราะเราเชื่อว่าวันอื่นๆ หรือทุกๆ วัน ก็สามารถบอกรักได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่เนื่องจากอาจจะเป็นเพราะว่าวันวาเลนไทน์นั้นถือเป็นเทศกาลที่ครึกครื้นและคนส่วนใหญ่ที่มีความรักต่างรอคอย คาดหวังคำพิเศษจากคนพิเศษ ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยอยากจะชวนคุณมาบอกรักกับคนที่คุณรักด้วยการตกแต่งบ้านให้สวยอย่างพิถีพิถัน กลายเป็นสถานที่ที่สวยงามให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักกันสักหน่อยค่ะ ไอเดียเหล่านี้มอบให้คุณด้วยความรักสำหรับทุกคนเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครอยากนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกของความรัก เราก็ไม่ว่ากันนะคะ ^^ ว่าแล้วเราไปลองชมทั้ง 5 ไอเดียที่จะแสดงออกถึงความรักของคุณกันดีกว่า

1. นำของตกแต่งบ้านที่ทำจากฝีมือของคุณออกมาแสดงให้คนที่คุณรักเห็นถึงความใส่ใจและความละเอียดรอบคอบที่คุณมีต่อเขากันดีกว่าค่ะ ของตกแต่งที่ทำด้วยฝีมือของตัวเองนั้นเป็นอะไรที่ทั้งคุณและอีกฝ่ายจะต้องประทับใจ ดังนั้นการตกแต่งบ้านด้วยของที่คุณทำเองจะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านและทำให้คนรักของคุณประทับใจกับวันพิเศษวันนี้ที่มาถึงแน่นอนค่ะ

2. อาจจะตกแต่งบริเวณต่างๆ ของบ้านไปด้วยสายรุ้งหัวใจสีสันต่างๆ หรือ สีแดง สีชมพู ทำตกแต่งประดับเอาไว้บริเวณประตู หน้าต่าง หรือ ห้อยโหนจากเพดาน ก็ดูสวยและสร้างบรรยากาศได้ดีค่ะ เพราะหัวใจเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึงวันแห่งความรักนั่นเองค่ะ

3. จัดสถานที่ สร้างบรรยากาศให้โรแมนติก อาจจะตกแต่งด้วยดอกไม้สีแดง สีชมพู และเทียนไขก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจและน่าตกแต่งในบ้านเพื่อรับวันวาเลนไทน์ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ การจัดสถานที่ให้สวยงามนั้นเป็นการแสดงออกอีกอย่างถึงความใส่ใจที่คุณมีต่อคนที่คุณรักทั้งหลาย ดังนั้นเรามาตกแต่งสถานที่ภายในบ้านให้สวยงามเพื่อต้อนรับคนรักของคุณกันดีกว่าค่ะ

4. โต๊ะรับประทานอาหารโรแมนติก ก็สร้างบรรยากาศให้คุณกับคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี การจัดโต๊ะอาหารสำหรับวันแห่งความรักไม่เหมือนกับการจัดปาร์ตี้วันเกิด ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยลูกโป่ง สายรุ้งธงสีสันต่างๆ แต่เพียงแค่ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ด้วยแสงเทียนให้มีแสงไฟสลัวๆ ดูโรแมนติก กับดอกกุหลาบสีสวย เท่านี้ก็สร้างบรรยากาศมื้อรับประทานอาหารในวันพิเศษของคุณได้แล้วค่ะ

5. อีกวิธีหนึ่งในการตกแต่งให้ดูโรแมนติก ปกติแล้วเรามักตกแต่งด้วยดอกไม้ในแจกันกันเป็นส่วนใหญ่ ลองเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งด้วยดอกไม้ จากในแจกัน ลองดึงกลีบดอกไม้ออกมาแล้วจัดวางให้เป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจ สื่อแทนความรักของคุณลงไปในการตกแต่ง สำหรับคู่แต่งงานอาจจะตกแต่งบริเวณเตียงนอน คนรักกันทั่วไปนั้นอาจตกแต่งไว้บนโต๊ะรับแขก ก็สามารถสร้างความประทับใจต่ออีกฝ่ายได้นะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.