แต่งบ้านกันดีกว่า เพื่อต้อนรับ X’mas & New year

ปกติแล้วทุกๆ ปลายเดือนธันวาคม ซึ่งใกล้จะเป็นสิ้นปีเก่าเข้าไปทุกที สังเกตไหมคะว่าตามบ้านเรือน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ ต่างมักตกแต่งพื้นที่ของตัวเองด้วยสิ่งของที่แสดงให้เห็นถึงการต้อนรับ แสดงความยินดีที่วันสำคัญอย่างคริสต์มาสและปีใหม่กำลังจะมาเยือนกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสายรุ้งสีสันสดใสต่างๆ ต้นสนเทียมหรือต้นคริสต์มาสที่เป็นต้นไม้แสดงให้เห็นถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ กล่องของขวัญห้อยประดับตกแต่ง ของตกแต่งแขวนต้นคริสต์มาส บางคนก็เอาไปแขวนตามรั้วบ้าน เพดาน เพื่อแสดงความรื่นเริง สร้างบรรยากาศครื้นเครง ติดแสงไฟเพื่อความสวยงาม กระดิ่ง ของตกแต่งรูปดาว ป้ายข้อความ Happy New Year สุขสันต์วันปีใหม่ หรือ Merry Christmas , Merry X’Mas สำลีก็มีการนำมาประยุกต์สร้างเป็นหิมะเทียมตกแต่งบ้านเพื่อให้เข้าเทศกาล ถุงเท้าแขวนเอาไว้เพื่อขอพรจากซานต้าครอส หมวกปีใหม่ทรงกรวย หมวกซานต้าสีแดง ไว้สำหรับใส่เติมความบันเทิงกับปาร์ตี้

สินค้าตามห้างสรรพสินค้าที่ทำออมาจำหน่ายช่วงนี้ก็จะทำออกมาให้รับกับเทศกาลมากขึ้น ในวันปีใหม่ ของใช้ เครื่องใช้ ภาชนะ ผ้าเช็ดตัว หรืออื่นๆ ที่สามารถใช้เป็นของขวัญจับฉลาก ของปีใหม่ได้ เราก็จะเห็นมีการตั้งขายเอาไว้ในโซนพิเศษเพื่อให้ลูกค้าได้จับจ่ายกันได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น รวมไปถึงสินค้าตกแต่งบ้านที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส วันปีใหม่เองก็เช่นเดียวกัน ตามห้างสรรพสินค้ามักจะจัดเป็นซุ้มๆ หนึ่งแยกออกมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถมาซื้อสินค้าเหล่านั้นแบบเฉพาะเจาะจงและหาซื้อง่ายกว่าการต้องเดินตามหาในแผนก ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีที่ทำให้คุณๆ ที่สนใจอยากจะตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลเฉลิมฉลองเหล่านี้ได้หาของกันได้ง่ายขึ้นค่ะ

ในวันนี้เราก็เลยอยากเสนอให้คุณมาตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งเหล่านั้นที่กล่าวมากันค่ะ ทั้งเพื่อต้อนรับกับเทศกาล เพื่อแสดงความยินดี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง สร้างบรรยากาศ ให้คุณสนุกสนานและบันเทิงใจมากขึ้น ไหนๆ สิ้นปีนี้ ก็มีแค่ปีเดียว ครั้งเดียวเท่านั้น ในเมื่อปีหน้าก็คือปีใหม่ สิ้นปีใหม่ อยู่ดี เราก็ควรมาทำอะไรเพื่อทิ้งทวนให้กับที่บ้านเราหน่อย จริงไหมคะ ไปตกแต่งกันนะคะ หากใครไม่รู้จะแต่งบ้านแบบไหน เราก็มีไอเดียเก๋ๆ หลายแบบสำหรับการตกแต่งบ้านให้เข้าเทศกาลทั้งสองนี้มาฝากมากมายในบทความเหล่านี้  สร้างบรรยากาศลมหนาวต้อนรับวันคริสต์มาสกันดีกว่า ไอเดียตกแต่งบ้านสีขาวดำรับสุขสันต์วันคริสต์มาส  DIY หมอนอิงภูเขาหิมะเก๋ๆ ประดับห้องรับลมหนาว

 

คุณสามารถหาแรงบันดาลใจและเริ่มจัดบ้าน ตกแต่งให้เลิศ สนุกสนาน สร้างบรรยากาศเพื่อฉลองรับวันคริสต์มาส และ ปีใหม่ กันได้เลยค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.