สุดยอดโรงแรม! ICE HOTEL โรงแรมน้ำแข็งที่บอกเลย แค่เห็นก็ทำเอาหนาวสุดๆ

ICEHOTEL (3)

พามาชมโรงแรมที่หนาวที่สุดกันกับ ICE HOTEL โรงแรมที่ตกแต่งภายในด้วยน้ำแข็ง! ที่จะมาทำให้คุณหนาวสุดๆ ฉุดไม่อยู่กันค่ะ ซึ่งโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆ ในสวีเดนที่มีชื่อว่า Jukkasjärvi การตกแต่งภายในโรงแรมโดดเด่น ไม่เพียงแต่เพราะทำมาจากน้ำแข็งเท่านั้น แต่ยังมีการเปลี่ยนดีไซน์ภายในทุกๆ ปี ให้ผู้ที่มาโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ รูปแบบใหม่ๆ ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 25 สำหรับโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้แล้วด้วยล่ะค่ะ

ICEHOTEL (4)

แต่เนื่องจาก ICE HOTEL เป็นโรงแรมที่สร้างมาจากน้ำแข็ง แน่นอนว่าวันหนึ่ง เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนไป น้ำแข็งก็ย่อมละลายไป ดังนั้นปกติในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายนของทุกปี จะถือเป็นช่วงที่เริ่มเก็บเกี่ยวน้ำในแม่น้ำ Torne ของโรงแรมนี้ จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมก็จะเชิญนักออกแบบจากทั่วโลกมาช่วยกันสร้างสรรค์ความมหัศจรรย์ให้กับโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง มีการออกแบบเป็นห้องพักที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี มีบาร์น้ำแข็ง ทางเดิน กำแพงต่างๆ แกะสลักจากน้ำแข็งสวยงาม

ICEHOTEL (5)

และถึงแม้ว่า ICE HOTEL จะมีระยะเวลาอยู่เพียงไม่กี่เดือน เพราะจะอยู่ได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมจนกระทั่งถึงเมษายน จากนั้นก็จะละลายกลับไปเป็นน้ำในแม่น้ำ Torne อีกครั้ง เป็น Loop เดิมแบบนี้ทุกปี แต่เราเชื่อว่าหากได้มีโอกาสเข้าพักโรงแรมแห่งนี้ หลายคนคงหาโอกาสมาเข้าพักเป็นแน่ เพราะมันจะสร้างความทรงจำที่น่าตื่นตาตื่นใจ แถมทำเอาเราได้สัมผัสความหนาวเย็นสุดๆ ที่แทบจะหาได้น้อยในอากาศบ้านเราเลยทีเดียว
ว่าแล้วก็ไปชมโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้กันดูเลยดีกว่าค่ะ แต่ระวังจะรู้สึกหนาวขึ้นมากันด้วยนะคะ 😛

ICEHOTEL (6)ICEHOTEL (2)ICEHOTEL (1)

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.