ICONIC STUDIO สตูดิโอขายกระเบื้องที่เต็มไปด้วยความครีเอทีฟทุกซอกทุกมุม

iconic studio (1)
image source : WAYA

ในขณะที่อวนกำลังเขียนคอลัมน์อยู่นี้ ทายสิคะ ว่าตอนนี้อวนกำลังนั่งทำงานอยู่ที่ไหน เฉลยเลยละกัน ตอนนี้อวนกำลังนั่งทำงานอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่กำลังสนุกสนานไปกับค่ำคืนวันเสาร์กันอยู่ บางคนก็นั่งคุยกัน หัวเราะคิกคัก บางคนก็กำลังเต้นรำกันอยู่ตรงมุมโน้น และสิ่งที่ทุกคนกำลังเป็นอยู่เหมือนกันในอิริยาบทที่แตกต่างกันนั่นก็คือ พวกเค้ากำลังมีความสุขอยู่แน่นอนค่ะ ว่าแต่….มาคราวนี้อวนจะเล่าเรื่องอะไรให้ฟังกันดีล่ะ อ๋อรู้แล้ว เล่าเรื่องสถานที่ๆอวนกำลังนั่งทำงานอยู่ตอนนี้ก็แล้วกันนะคะ

iconic studio (6)
image source : WAYA

ตอนนี้อวนอยู่ที่ iconic studio ซอยสุขุมวิท 53 ค่ะ ที่จริงแล้วการที่อวนได้มารู้จักที่นี่ได้ก็เพราะเจ้าของสตูดิโอนี้คือพี่ชายที่อวนรู้จักคนนึงค่ะ  ม.ล. กอกฤษต กฤดากร หรือที่ใครๆเรียนเค้าว่าคุณหลาน แต่สำหรับอวนพี่หลานคือพี่ชายที่ใจดีและเป็นคนที่มีศิลปะอยู่ในหัวใจเสมอมา เจอพี่หลานทีไร นางจะต้องมาอัพเดตเรื่องราวศิลปะให้ฟังตลอดว่าตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว และนางมักจะมีความคิดอะไรล้ำๆใหม่ๆอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพลง เรื่องแฟชั่น เรื่องการแต่งบ้าน และเรื่องราวอีกมากที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตหรือที่เราเรียกกันว่า Life style

iconic studio (14)
image source : WAYA

Iconic studio จึงเรียกได้ว่าเป็นตัวตนของพี่หลานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ๆรวมเอาความชอบของผู้ชายคนนึงมาไว้ในที่เดียวกันภายใต้คอนเซปต์ interior lifestyle fashion จนทำให้อวนลืมไปเลยว่าจริงๆแล้วที่นี่คือ showroom กระเบื้องนำเข้า high brand จากต่างประเทศที่นางเป็นเจ้าของอยู่ เพราะทุกชั้นตกแต่งได้ stylish มากๆ และขอบอกว่าพี่หลานเป็นคนออกแบบเองทุกชั้น

iconic studio (5)
image source : WAYA

แรกเริ่มเดิมที ที่นี่เคยเป็นทาวน์เฮาส์เก่าสองหลังติดกัน แล้วถูกปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นสตูดิโอขายกระเบื้องสุดครีเอทีฟในสไตล์ industrial ที่ปนกลิ่นอายของความเป็น urban เข้ามา จะเห็นได้จากโครงสร้างของตึกที่เป็นปูนเปลือยทั้งหมด การตกแต่งเพดานด้วยไม้และเหล็กไอบีม มีทั้งความเท่ห์และจริตของสีสีนลวดลายกระเบื้องที่เป็นสินค้าและยังทำหน้าที่ในการเป็นของตกแต่งไปด้วยกันอย่างกลมกลืน นอกจากกระเบื้องที่ถูกวางเป็นแผ่นๆ บางส่วนถูกนำมา display จัดเรียงวางต่อกันเป็น pattern graphic ทำให้สตูดิโอที่มีความเท่ห์ๆ นิ่งๆ มีความสนุกและมีมิติของงานศิลปะเข้ามาเติมเต็ม ไม่เพียงเท่านี้ material ที่นำมาใช้ตกแต่งก็คือวัสดุจากรอบๆตัวที่ราคาไม่แพง แต่เน้นไปที่ “ลูกเล่น” เช่นการนำเอายางรถยนต์มาทำเป็นขาตั้งโต๊ะ เรียกได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามองเห็นอยู่ภายใน iconic studio นี้ เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย และความชอบส่วนตัวของเจ้าของล้วนๆ

iconic studio (7)
image source : WAYA

และไม่เพียงแต่เป็นสตูดิโอขายกระเบื้องเท่านั้น iconic studio ยังเป็นสถานที่ hang out ของเหล่า artist , designer และยังเป็นโรงเรียนสอนดีเจอีกด้วย เพราะที่นี่มีทั้งหมดสามชั้น ชั้นแรกอวนขอเรียกว่าเป็น play space แล้วกันค่ะ เพราะเป็นเสปซที่มีไว้สำหรับจัดงาน event และ party ต่างๆตามโอกาสที่เจ้าของจะสร้างสรรค์และดำริขึ้นมา (หรือถ้าใครอยากจะมาขอเช่าพื่นที่ในการจัดงานต่างๆก็ได้นะคะ) เมื่อเราเดินเข้ามา เราจะเห็นว่ามีบาร์อยู่ทางขวามือ ในขณะที่ทางซ้ายมือ มีโต๊ะยาวสุดเก๋ที่ทำจากแผ่นกระจกและยางรถยนต์ ทางผนังด้านซ้ายถูกตกแต่งไปด้วยแผ่นเสียงมากมายของศิลปินรุ่นเก๋าทั้งนั้น ถัดมาเป็นมุมนั่งเล่นที่มีโซฟาแสนสบายไว้ให้เอกเขนกไปพร้อมๆกับการฟังเพลงจาก booth DJ ที่อยู่ข้างหน้า และถ้าเราเดินตรงไปสุดแล้วเปิดประตูออกไป จะเห็นว่าข้างนอกมีมุมนั่งเล่นและมีสนามซ้อมกอล์ฟขนาดกะทัดรัดเอาไว้ฝึกซ้อม แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือต้นไทรต้นใหญ่ที่อยู่ตรงกลางสนามเล็กๆนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่อวนประทับใจที่สุด เพราะไม่น่าเชื่อเลยว่าสถานที่ชิคๆแห่งนี้จะมีต้นไม้ใหญ่อยู่ข้างใน เป็นอะไรที่เซอไพรซ์และคอนทราสมากค่ะ

iconic studio (4)
image source : WAYA

เดินขึ้นมาชั้นที่สอง เราจะเจอกับ display ของกระเบื้องมากมายที่ถูกจัดวางอย่างมีดีไซน์ และมีมุมโซฟาสบายๆให้นั่งพักผ่อน (แต่อวนว่าเป็นอีกมุมนึงที่น่าถ่ายรูปมากเลย) เรียกได้ว่าถ้าเราเข้ามาที่นี่เพื่อซื้อกระเบื้อง เราอาจจะเพลินจนลืมไปเลยก็ได้ เพราะเมื่อมองไปรอบๆตัวเรา ก็จะเจอแต่ item สนุกๆให้หยุดดูไปเรื่อย แล้วพอเดินขึ้นมาอีกชั้น ก็จะเจอชั้นที่สาม ซึ่งถูกเนรมิตให้เป็นโรงเรียนสอนดีเจ แต่อวนว่าอย่าใช้คำว่าโรงเรียนเลยค่ะ หน้าตาของโรงเรียนนี้ดูน่าสนุกเกินไปที่จะใช้คำนั้น เพราะการตกแต่งทำได้เก๋และเท่ห์มากๆ เห็นแล้วน่าลงสมัครเรียนซักคอร์สเลยจริงๆ

iconic studio (11)
image source : WAYA

พอเดินกลับลงมาชั้นหนึ่ง อวนก็เหลือบไปเห็น display ของลำโพงรูปร่างหน้าตาน่ารัก ที่วางอยู่ตรงมุมหนึ่งของห้อง ก็เลยเดินเข้าไปดูซะหน่อยมาว่ามันดียังไง ปรากฏว่ามันคือ ลำโพง ยี่ห้อ audio pro นำเข้าจากประเทศสวีเดน ดีไซน์ในแบบ minimal ที่มีกลิ่นของความเป็น scandinavian ผสมอยู่ วัสดุทำจากไม้และเคลือบด้วยสีต่างๆ สีสันของลำโพงน่ารักมาก สีที่อวนชอบที่สุดคือสีชมพูตุ่นๆ แต่สีอื่นก็น่ารักไม่แพ้กัน อวนว่ามันเป็น item ที่เอาไว้ฟังเพลงและเอาไปเป็นของแต่งบ้านได้ดีทีเดียว ถ้าใครอยากมีไว้สักตัวที่บ้าน ก็ลองมาดูที่นี่ได้นะคะ

iconic studio (10)
image source : WAYA
iconic studio (13)
image source : WAYA
iconic studio (12)
image source : WAYA
iconic studio (3)
image source : WAYA
iconic studio (2)
image source : WAYA
iconic studio (15)
image source : WAYA

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.