ปังไม่ไหว! Ikea x Byredo ปล่อยคอลเล็คชั่นเทียนหอม “OSYNLIG/โอซืนลิก” ในราคาหลักร้อย

เมื่อแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นอย่าง Byredo  มาคอลแลปกับแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของแต่งบ้านอย่าง Ikea ทำให้เกิดคอลเล็คชั่นเทียนหอม “OSYNLIG/โอซืนลิก” ที่มาในราคาหลักร้อยเท่านั้น

 กลิ่น…สัมผัสที่จับต้องไม่ได้ แต่เต็มไปด้วยความทรงจำ คุณเคยไหมที่ได้กลิ่น แล้วนึกถึงสถานที่หรือความทรงจำที่ผ่านมา? จากการสำรวจของอิเกีย พบว่าคนรักบ้านกว่า 40% คิดว่าบ้านของพวกเขามีกลิ่นเฉพาะตัวที่สามารถจดจำได้ และเชื่อมโยงความรู้สึกและความทรงจำที่เกิดขึ้นในบ้าน ด้วยแรงบันดาลใจนี้ อิเกีย ได้ร่วมกับ Byredo น้ำหอมแบรนด์ไฮเอนด์สัญชาติสวีเดน รังสรรค์คอลเล็คชั่น OSYNLIG/โอซืนลิก เทียนหอม 13 กลิ่น ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ พร้อมวางจำหน่ายที่อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ และทางออนไลน์ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

OSYNLIG ภาษาสวีเดนแปลว่า Invisible หรือจับต้องไม่ได้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการแลกเปลี่ยนความเห็นและทำงานร่วมกับ Ben Gorham ผู้ก่อตั้ง Byredo เพื่อตอกย้ำให้เห็นว่ากลิ่นสามารถนำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย ปลุกความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่ที่เคยไปและผู้คนที่เคยพบได้ในทันที ซึ่งเบน ได้กล่าวว่า “กลิ่นของบ้านให้อารมณ์และมีส่วนอย่างมากต่อความรู้สึกว่าคุณอยู่ที่นั่น แม้ไม่ใช่สิ่งที่จับต้องได้ แต่เป็นสถานที่ที่คุณได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ เพื่อสร้าง
ความทรงจำด้วยกัน รวมถึงความรู้สึกสุขสบายและปลอดภัย”

ทางด้าน James Futcher หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ของอิเกีย ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาต่อยอดเป็น Invisible design หัวใจในการสร้างสรรค์คอลเล็คชั่นนี้ ว่า “พวกเราส่วนใหญ่คิดว่าบ้านเป็นสิ่งของทางกายภาพที่จัดวางพื้นที่ให้เหมาะสมตามความต้องการส่วนบุคคลได้ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อมาออกแบบสิ่งที่มองไม่เห็น อยู่เหนือฟังก์ชั่นการใช้งาน แต่กลับช่วยเติมเต็มความรู้สึก เช่น แสง อารมณ์ และบรรยากาศ ความท้าทายในการพัฒนาคอลเล็คชั่น OSYNLIG/โอซืนลิก นั้นไม่ใช่การทำเทียนหอม แต่คือการกระตุ้นให้ผู้คนหวนเข้าสู่ความทรงจำและสิ่งที่เป็นนามธรรมอื่นๆ ในขณะที่พวกเขาอยู่ในบ้าน”

เทียนหอม OSYNLIG/โอซืนลิก บรรจุในภาชนะเซรามิก สองโทนสีที่ผสมผสานกัน สื่อถึงส่วนผสมของเทียนหอมกลิ่นนั้นๆ สัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมหมายถึงระดับกลิ่นหอม ท็อปโน้ต มิดเดิ้ลโน้ต และเบสโน้ต การออกแบบเน้นใช้งานได้มากที่สุดโดยมีฝาปิดที่ใช้ดับไฟหรือเป็นฐานรอง เมื่อเทียนหมด ภาชนะบรรจุสามารถนำไปใช้จัดเก็บสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ หรือตกแต่งบ้าน ช่วยให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้น

คอลเล็คชั่นเทียนหอม OSYNLIG/โอซืนลิก มีโทนกลิ่นให้เลือกถึง 3 สไตล์ รวม 13 กลิ่น ได้แก่
โทนกลิ่นหอมสดชื่น: กลิ่นใบชาผสมเวอร์บีนา, กลิ่นผลแบล็คเคอร์แรนท์ผสมฟรีเซีย, กลิ่นทับทิมผสมอำพัน, กลิ่นโหระพาผสมมินต์ และ กลิ่นมะเดื่อผสมสนไซเปรส; โทนกลิ่นดอกไม้: กลิ่นพีชบลอสซั่มผสมไผ่, กลิ่นไลแลคผสมอำพัน, กลิ่นกุหลาบผสมราสเบอร์รี และ กลิ่นดอกฝ้ายผสมแอปเปิ้ลบลอสซั่ม; โทนกลิ่นไม้หอม: กลิ่นไม้เบิร์ชผสมสนจูนิเปอร์, กลิ่นฟืนผสมเครื่องเทศ, กลิ่นไม้จันทน์ผสมวานิลลา และกลิ่นยาสูบผสมน้ำผึ้ง มี 3 ขนาดในราคาที่จับต้องได้ ขนาด 7 x 8 ซม.  ราคา 199 บาท ขนาด 10 x 11 ซม. ราคา 399 บาท และขนาด 11 x 21 ซม.  ราคา 990 บาท
สาวกเทียนหอม แวะมาสัมผัสกลิ่นหอมหรูหราในราคาย่อมเยาตามความชอบได้ที่ อิเกีย บางนา และ
อิเกีย บางใหญ่ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ IKEA.co.th (สินค้ามีจำนวนจำกัด)

ที่มา : IKEA

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Pinksmoke

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.