สดชื่นตลอดเวลากับสวนในตัวบ้าน

สำหรับคนที่ไม่ชอบออกไปนั่งพักผ่อนที่นอกตัวบ้าน ซึ่งอาจเป็นเพราะอากาศในบ้านเรานั้นร้อนจนเกินจะทนไหว หากไปนั่งพักผ่อนคงไม่ได้ชิลอย่างที่ใจอยาก แต่อาจจะโดนแดดเผาให้ผิวเกรียมก็เป็นได้ หรือที่ไม่ออกไปนอกบ้านก็อาจเป็นเพราะพื้นที่นอกตัวบ้านนั้นมีนิดเดียว ไม่เพียงพอสำหรับการตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะคะ? ในเมื่อเราไม่มีพื้นที่ ไม่สามารถออกไปพักผ่อนนอกบ้านได้ จะทำอย่างไรให้สามารถเติมความสดชื่นให้กับตัวเองได้บ้าง…

วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งสวยๆ ที่น่าจะเป็นคำตอบช่วยเหลือคุณได้มาฝากค่ะ นั่นก็คือการตกแต่งสวนในตัวบ้านนั่นเอง ปกติเรามักจะคิดว่าการแต่งสวน คือการตกแต่งอยู่ภายนอกบ้านกันเป็นส่วนมาก แต่ความจริงสวนสวยๆ ก็สามารถจัดตกแต่งในตัวบ้านได้เหมือนกันค่ะ คุณอาจจะตกแต่งพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านสร้างเป็นสวนสวยๆ ในตัวบ้านของคุณ กลายมาเป็นมุมพักผ่อนที่ร่มรื่นและสดชื่น อาจเป็นมุมเล็กๆ พื้นที่ไม่มากนักอย่างบริเวณใต้บันไดบ้านก็ได้ค่ะ ตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆ อาจมีโต๊ะ เก้าอี้ตกแต่งเพิ่มเติมในบริเวณนั้นเอาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจด้วยก็ได้ เท่านี้คุณก็สามารถมีพื้นที่เติมความสดชื่นในบ้าน ไม่ต้องทนแดดร้อน ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่นอกบ้าน ก็มีสวนสวยได้เหมือนกันแล้วค่ะ ว่าแล้วเราก็ลองไปชมไอเดียตกแต่งสวนในบ้านที่สวยงามของตัวอย่างที่เรานำมาฝากดีกว่า ไปชมกันค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.