ไอเดียแต่งบ้านอินดัสเทรียลวินเทจให้เก๋ชิคในอย่างมีสไตล์

collage

เท่นิดจริตหน่อย !! ฮั่นแน่!! สงสัยกันใช่มั้ยหละคะว่าคำนิยามนี้ได้แต่ใดมา แล้วมันคืออะไรกันนะ อวนมากระซิบให้ฟังแบบนี้ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากไอเดียแต่งบ้านที่ตอนนี้มันพลุ่งพล่าน อยากจะระเบิดออกมาเม้ามามอย ให้คนที่อยากแต่งบ้านแนวอินดัสเทรียล เท่ๆคูลๆ แต่ก็กลัวไปว่าบ้านจะมีแต่ความแข็งกระด้างของอิฐ หิน ปูนทราย เหล็ก ไม้ คือความเป็นอินดัสเทรียลก็จะดิบๆ เปลือยๆ อย่างที่เราคุ้นชิน

industrial vintage style (1)
image source

มีให้เห็นเต็มบ้านเต็มเมืองในร้านคาเฟ่กันนั่นแหละค่ะ แต่ความดิบ เปลือย นี่แหละอาจจะทำให้บ้านเราดูแห้งแล้ง แข็งทื่อไปซะหมดนี่หละสิ อวนเลยหาไอเดียสุดเจ๋งมาแชร์ให้รู้กันไปว่า อินดันเทรียลก็คลาสซี่ ละมุน ได้เหมือนกันนะฮะ นั่นก็คือ!!!! การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ของวินเทจ ไม่ว่าจะโซฟา เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรือกระจก พร็อพของแต่งบ้าน ก็มิกซ์ด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรเข้ากันนะคะ เพราะความอินดัสเทรียลจ๋านี่แหละค่ะ ทำให้เราต้องลดความแข็งทื่อด้วยวินเทจ

industrial vintage style (2)
image source
industrial vintage style (3)
image source
industrial vintage style (4)
image source

เพราะอะไรถึงเลือกวินเทจมามิกซ์กับอินดัสเทรียลใช่มั้ยหละค่ะ อาจจะเป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัย คือการแต่งบ้านในสไตล์อินดัสเทรียลวินเทจ ทำให้บ้านเราดูโดดเด่นได้ง่าย และแสดงถึงตัวตนคาแร็คเตอร์เจ้าของบ้านและบ้านได้มากที่สุด อย่างที่เราทราบกันดีว่าวินเทจ คือเราต้องใช้ความพยายามในการตามหาของสิ่งนึง เอามาไว้ในบ้าน แล้วของสิ่งนั้นก็มีชิ้นเดียวในโลก มีเงินก็ซื้อไม่ได้นะจ้ะ ต้องมีรสนิยมบวกกับความพยายามในการค้นหาเพื่อให้ได้มา แฮ่กกก!!!

industrial vintage style (5)
image source

แล้วนี่ก็คือคำตอบที่ทำไมวินเทจถึงทำให้บ้านดูโดดเด่น อยากได้ก็ต้องตามหากันนะจ้ะคนดี แล้วนี่แหละค่าาาา เป็นตัวลบความกระด้างชั้นดีของสไตล์ออนดัยเทรียลก็ว่าได้ เพราะของแต่ละชิ้นที่ได้มาเต็มไปด้วยความหมายและดีเทลแน่นอน ความลักทูรี่ก็มาเยือนบ้านคุณเบาๆ มันมีจริตหน่อยๆ ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน..

industrial vintage style (6)
image source

อวนแนะนำเลยนะคะหากใครที่เบื่อความอินดีสเทรียล เท่แต่ขาดรสชาติ แนะนำให้เติมแต่งความเป็นวินเทจเข้าไป จะต้องถูกใจแน่นอน ไปดูแรงบันดาลใจที่อวนนำมาฝากกันนะคะ ว่าจะคลาสซี่เบอร์ไหน ไอเดียเจ๋งๆเสิร์ฟถึงบ้านคุณแล้ว ไปคูลด้วยกันนะคะ

industrial vintage style (7)
image source
industrial vintage style (8)
image source
industrial vintage style (9)
image source

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.