สดชื่นกับบ้านไอเดียเจ๋งๆ เนรมิตลานสวนกลางบ้าน

บ้านหลังนี้สวยงามมากๆ มีแสงสว่างลอดผ่านจากช่องกระจกบนเพดานที่มีจำนวนมาก และ ยังเป็นบ้านที่มีไอเดียเจ๋ง ไม่เหมือนใคร ปลูกต้นไม้กลางลานของบ้าน ที่สำคัญลานบ้านนั้นดันอยู่ภายในตัวบ้านด้วยเนี่ยสิคะ ไอเดียเลิศมากๆ เลยล่ะค่ะ รูปแบบการตกแต่งออกแบบบ้านอย่างคาดไม่ถึงที่เราไม่คิดว่าจะมีใครทำออกมาเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้นั้นเป็นของ Alpha Idea ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า แม้จะเป็นไอเดียที่น้อยคนนักจะทำสวนอยู่ภายในบ้าน แต่ทาง Alpha Idea ก็สามารถทำออกมาให้บ้านนั้นรู้สึกสดชื่นและปลอดโปร่งไม่ต่างกับการได้ยืนผ่อนคลายในสวนนอกบ้านเลยทีเดียวเชียวค่ะ

เราไปชมการตกแต่งสวยๆ จากทาง Alpha Idea กันดีกว่า

นี่เป็นส่วนบริเวณลานของบ้านที่สวยมากๆ สองข้างตกแต่งด้วยกำแพงสีขาว และพื้นนั้นเป็นพื้นแผ่นไม้สีอ่อนขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสเรียงต่อกันอย่างสวยงาม ตรงกลางระหว่างบ้านนั้นมีลานขนาดพอเหมาะ ซึ่งตกแต่งไปด้วยสนามหญ้ารูปวงกลมขนาดเล็ก มีต้นไม้สีขาวต้นใหญ่ตั้งตระหง่ายตรงกลางลานบ้านอย่างโดดเด่น ตกแต่งด้วยหินก้อนใหญ่อีกสองสามก้อนอย่างสวยงาม ข้างๆ นั้นมีเก้าอี้นอนที่มีดีไซน์สานสวยงามตั้งอยู่ แสงสว่างจากเพดานที่ลอดผ่านช่องกระจกใสบนเพดานส่องลงมายังลานบ้านนี้ รวมไปถึงสีขาวที่ตกแต่งรอบๆ กำแพงนั้น ช่วยทำให้บริเวณนี้ดูสว่างสไวและงดงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีแสงที่ส่องผ่านจากเพดานลงมาเพียงบางบริเวณที่มีกระจกนั้น ก็ทำให้เกิดแสงเงาเป็นลายสวยๆ ให้กับพื้นของบริเวณนี้อีกด้วย

ถัดจากลานบ้านเลยเข้าไปนั้นเป็นบริเวณห้องอ่านหนังสือ หรือ มุมพักผ่อน มีชั้นหนังสือที่ทำจากไม้สีอ่อนติดตั้งอยู่บนกำแพงสีขาว บนพื้นนั้นมีหมอนอิงใบโตสีเทาวางอยู่ ใกล้กันนั้นตกแต่งด้วยแจกันสีเงินและทองรูปทรงอ้วนสูงอย่างมีสไตล์ ข้างกันมีรูปภาพหญิงสาวสวยๆ มีเก้าอี้พับที่ทำจากไม้สีอ่อนตั้งอยู่ใกล้ๆ และด้านหลังเก้าอี้นั้นยังมีโคมไฟขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยสีขาวโค้งตัวลงมาด้านหน้าด้วยค่ะ

อีกฝั่งของลานบ้านนั้นเป็นห้องนอน ห้องนี้ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสีขาว น้ำตาล เทา ดำ เตียงนอนสีขาวนั้นหันหน้าเข้าหาลานบ้าน ซึ่งผนังห้องด้านนี้นั้นเป็นกระจกใส ทำให้สามารถมองทะลุเห็นลานตรงกลางบ้านและต้นไม้สวยๆ สีขาวที่เด่นตระหง่านได้ บรรยากาศในห้องนอนจึงดูสวยมากๆ เลยเมื่อได้มองออกไปด้านนอกตัวห้อง โทรทัศน์ถูกตั้งอยู่ด้านหน้ากระจกใสบนตู้วางทีวีที่ทำจากไม้สีอ่อน ดีไซน์ของดีเทลลายตู้นั้นเก๋ไก๋มากๆ พอๆ กับผนังกำแพงหัวเตียงนอนที่เก๋ไก๋ด้วยแพทเทิร์นแจ่มๆ อย่างสามมิติ ซึ่งเป็นเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสเล็กๆ บิดไปบิดมา เรียงต่อกันอย่างโมเสก สีเงินวาว เมื่อโดดแสงสาดส่องก็เล่นกับแสงได้อย่างสวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

ตรงกลางเตียงนั้นมีโคมไฟดีไซน์แบบลูกบอลทรงกลมทิ้งตัวลงมาจากสายยาวที่ห้อยจากเพดานลงมา ข้างเตียงนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะข้างเตียงที่ทำบริเวณด้านบนของโต๊ะจากไม้ แต่ด้านล่างนั้นเป็นดีไซน์เก๋ไก๋จากขวดแก้วใสขนาดใหญ่ที่มีการเพ้นท์ตัวอักษรสีดำเอาไว้อย่างอาร์ตๆ อีกด้วย

เป็นบ้านที่มีไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร และ ท่าทางจะไม่มีใครซ้ำด้วยนะคะเนี่ย ไอเดียนี้นั้นเจ๋งจริงๆ และ ที่สำคัญทำออกมาได้อย่างสวยมากๆ จนเป็นบ้านที่น่าอยู่สุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.