มนต์เสน่ห์ร้านอาหารสไตล์นอร์ดิกสวยๆ

ที่ Signe Bindslev Henriksen ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของบริษัทสถาปนิกออกแบบ Space Architecture & Design ใน Copenhagen นั้นได้ปรับปรุงการตกแต่งภายในให้กับภัตตาคารอาหารชื่อดังอย่าง “Noma” ซึ่งเป็นภัตตาคารที่ติดอันดับ 50 ภัตตาคารที่ดีที่สุดในโลก โดยพวกเขาได้ตกแต่งภัตตาคารแห่งนี้ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบนอร์ดิก ดีไซน์สวยๆ คลุกเคล้าบรรยากาศที่รายล้อม และกลิ่นอาหารที่อร่อยอบอวล เป็นการตกแต่งที่สวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

บรรยากาศภายในภัตตาคาร Noma ตกแต่งด้วยโทนสีดำ โดยใช้ไม้เป็นวัสดุตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ไม้ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะไม้สีดำ เก้าอี้ไม้ ตัดกับเสาคาน โครงสร้างของภัตตาคารที่เป็นไม้สีอ่อนได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

เราไปทัวร์ชมการตกแต่งภัตตาคารแห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

บริเวณเคาน์เตอร์จัดเก็บเครื่องดื่มนั้นจัดเก็บขวดเครื่องดื่มต่างๆ โชว์ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้เห็น ดีไซน์ตู้เก็บเครื่องดื่มนั้นก็ไม่ธรรมดา แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สวยงามด้วย โต๊ะกาแฟไม้ทรงกลมสีดำตั้งอยู่หลายโต๊ะ โดยแต่ละโต๊ะก็มีเก้าอี้ไม้สีดำตั้งฝั่งละหนึ่งตัว ด้านบนเก้าอี้นั้นตกแต่งด้วยผ้าขนสัตว์พาดไว้สวยงาม

เคาน์เตอร์หนึ่งภายในภัตตาคารนั้นเป็นไม้สีน้ำตาล เข้ากับพื้นไม้ได้ดี ด้านบนเคาน์เตอร์มีแจกันดอกไม้ตกแต่งอยู่สวยงาม ดูเรียบหรู คานไม้สีซีดบนเพดานกับแสงไฟสีส้มนวลนั้นช่วยสร้างบรรยากาศและให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้มาใช้บริการทุกคน

ด้านพื้นที่รับประทานอาหารของภัตตาคารนั้นตกแต่งด้วยหน้าต่างบานกว้างที่เปิดผ้าม่านปล่อยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้นั้นเน้นไปที่ไม้สีดำและสีซีด โต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมตัดกับเก้าอี้สีเข้มอย่างดำได้ดี ยิ่งอาหารของที่นี่นั้นได้ชื่อว่าติดอันดับดีที่สุดของ 50 ภัตตาคารที่ดีที่สุดในโลกเช่นนี้แล้ว การรับประทานอาหารคงเอร็ดอร่อย อีกทั้งบรรยากาศสวยๆ ก็ทำให้เจริญอาหารได้ดีทีเดียวเชียวค่ะ

สำหรับใครที่มารับประทานอาหารเป็นกลุ่มใหญ่ในภัตตาคารแห่งนี้ ก็มีโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัวยาวไว้สำหรับรับรองทุกคน ด้านหลังบริเวณกำแพงสีดำตกแต่งด้วยไม้สีดำประกอบต่อกันเป็นรูปอาร์ตๆ อย่างโดดเด่น หน้าต่างบานเล็กซึ่งตรงกับบริเวณตัวโต๊ะพอดี ส่องแสงสว่างเข้ามาให้ภายในนั้นสว่างไสว แสงไฟสีส้มนวลด้านบนคานไม้สีซีดก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศสวยๆ ให้กับพื้นที่นี้อย่างดี

บรรยากาศสวยๆ อาหารอร่อย สมแล้วล่ะนะคะที่ติดอันดับ 50 ภัตตาคารที่ดีที่สุดในโลกเช่นนี้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.