โต๊ะอุ่นขา เฟอร์นิเจอร์รับหน้าหนาว ให้อุ่นสบายในสไตล์ญี่ปุ่น

01

ลมเย็นๆ กำลังมา เหมือนเป็นสัญญานของฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามาอีกนิด แม้ว่าประเทศไทย ฤดูหนาว อาจจะไม่ได้ยาวนานนัก และไม่ค่อยหนาวมาก จึงอาจไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ออกมาให้เห็นสักเท่าไหร่ มีแต่เรื่องคลายร้อน แต่ก็อดนึกถึง “โคะตะทสึ” หรือที่เรียกว่า “โต๊ะอุ่นขา” เฟอร์นิเจอร์ของชาวญี่ปุ่น ที่ไว้สำหรับทำให้ร่างกายอบอุ่นในหน้าหนาวไม่ได้ วันนี้ก็เลยขอนำเอาแบบไอเดียโต๊ะอุ่นขาสวยๆ มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ

02

แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับโต๊ะอุ่นขากันมาไม่น้อยตามสื่อต่างๆ ของญี่ปุ่น แต่ลองมาชมกันอีกครั้งดู แล้วคุณอาจจะรู้สึกอยากมีโต๊ะแบบนี้ไว้ที่บ้านสักตัว โดยไม่ต้องมีเครื่องทำความร้อนก็น่านั่งไม่น้อย ตัวโต๊ะจะเป็นโต๊ะไม้เตี้ย ใช้นั่งกับพื้น มีฝาโต๊ะและฐานโต๊ะ ภายใต้ตัวโต๊ะจะมีเครื่องทำความร้อน ที่ช่วยให้ความอบอุ่นเวลาที่อากาศหนาวมาเยือน มีผ้าห่มผืนหนาให้ความอบอุ่น โดยสอดอยู่ระหว่างฝาโต๊ะอุ่นขาและฐานโต๊ะอุ่นขา ทำให้เวลาเรานั่งโต๊ะตัวนี้และสอดขาลงไปใต้โต๊ะ ก็จะเหมือนอยู่ใต้ผ้าห่มผืนหนาและได้รับความอบอุ่นสบาย ขณะเดียวกัน หากรู้สึกหนาว ก็อาจจะเอาโต๊ะอุ่นขาตัวนี้มาวางไว้ด้านบนเบาะนอน แล้วใช้เป็นผ้าห่ม นอนหลับในช่วงที่อากาศหนาวๆ แทนการนอนบนเตียงไปเลยก็ได้

03

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ประเทศเราไม่หนาวขนาดนั้น แต่พอเห็นแบบนี้แล้ว ก็แอบอยากมีโต๊ะลักษณะแบบนี้เอาไว้ที่บ้านสักตัวเหมือนกันนะเนี่ย ไว้นอนใต้โต๊ะ มีผ้าห่มห่มตัว ชมโทรทัศน์ไปด้วย คงเพลินน่าดู เหมือนกันเนอะ ซึ่งหากใครอยากมี หรืออยากรู้ว่าเขามีวิธีปูผ้าห่มให้โต๊ะอุ่นขาแบบนี้กันยังไงบ้าง เราก็มีคลิปวิดีโอสอนวิธีทำโต๊ะอุ่นขาในสไตล์ญี่ปุ่น จากคุณ Beam Sensei มาฝากให้ชมกันด้วยล่ะค่ะ ลองมาชมกันดู แล้วลองทำกันนะ อาจจะได้โต๊ะคล้ายๆ กับโต๊ะอุ่นขาของชาวญี่ปุ่น แต่ของเราเป็นสไตล์ที่ไม่มีเครื่องทำความร้อนไว้ตกแต่งบ้านกันดูก็ได้

04 05 06

วิธีปูผ้าห่มในโต๊ะอุ่นขาแบบญี่ปุ่นของคุณ Beam Sensei 

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.