เรียบง่ายไปกับบ้านไม้ที่ญี่ปุ่น

คู่สามีภรรยาชาวญี่ปุ่นที่มีลูกสามคนอาศัยในบ้านหลังนี้ หากมองจากภายนอกแล้วบ้านนี้ดีไซน์อย่างโมเดิร์น มีลักษณะเป็นเพียงตึกสีเหลี่ยมสีดำเท่านั้น แต่เมื่อใดที่คุณเปิดประตูเข้าไปในบ้าน รูปลักษณ์ความเรียบง่ายจากไม้สีอ่อนที่ตกแต่งภายในอยู่ก็จะปรากฏ ความรู้สึกอิสระจากห้องโล่งกว้างที่ตกแต่งอย่างสบายๆ รวมไปถึงกระจกบานใหญ่รับแสงแดดสาดส่องเพิ่มเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ซึ่งนั่นทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านในโครงการ The Ant House ได้รับการออกแบบโดย Makinohara ดีไซเนอร์ของ mA-style Architects ซึ่งสร้างเสร็จในปี 2012 ตั้งอยู่ที่ Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น  การออกแบบพื้นที่ให้ไม่ชัดเจนโดยใช้พาร์ทิชั่นแบบเปิดเพื่อให้เห็นห้องต่างๆ ได้ และให้ความรู้สึกอิสระที่จะเดินเข้าออกห้องต่างๆ ได้ง่าย ซึ่งแตกต่างจากบ้านญี่ปุ่นทั่วไป

เราจะมองเห็นได้เลยว่าการออกแบบของเขานั้นสร้างห้องออกมาให้มีลักษณะฟรีดอมมากๆ อยากจะเดินเข้าห้องไหนไปไหนได้อย่างง่ายดาย และพื้นที่ก็ช่างโล่งกว้างจริงๆ  แต่ถึงอย่างนั้นการตกแต่งด้วยไม้ ก็ย่อมให้บ้านรู้สึกมีความอบอุ่นอบอวลแฝงอยู่ภายในเสมอ

โถงทางเดินและบันไดทางขึ้นชั้นสองนั้นก็เรียบง่ายด้วยกำแพงไม้ที่ขนาบข้าง เติมแต่งความเรียบให้มีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยหลอดไฟแบบห้อยมาจากเพดานเก๋ๆ และต้นไม้สีเขียวที่จะเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับบริเวณนี้มากขึ้น

ไม่ว่าใครจะเดินผ่านไปผ่านมา คุณย่อมมองเห็นได้ง่ายจากช่องว่างและการออกแบบที่ไม่มีฉากกั้นของบ้านหลังนี้

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารนั้นอยู่ติดกัน แสงสว่างจากภายนอกที่ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามาช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูอบอุ่นขึ้นกว่าเก่า รวมไปถึงบรรยากาศบนโต๊ะอาหารคงจะสนุกสนานและเรียกเสียงหัวเราะให้กับบ้านเรียบๆ แห่งนี้ได้แน่นอน

ห้องน้ำเรียบๆ ง่ายๆ สบายและผ่อนคลาย ยามที่เราต้องทำธุระส่วนตัวต่างๆ

ห้องเสื้อเป็นลักษณะวอล์คอิน คุณสามารถมีเสื้อผ้ามากมายเรียงแขวนไว้บนราวที่ทำไว้ ตู้เสื้อผ้าแบบเปิดโล่ง เดินเลือกตามสบายใจนั้นคงถูกใจหลายๆ คนน่าดู

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.