บ้านญี่ปุ่นเรียบง่าย สวยเด่นที่โครงสร้างต้นไม้ภายใน

วันนี้เราจะพาคุณมาชมการตกแต่งภายในบ้านหลังหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่มีการปรับปรุงตัวบ้านใหม่เพื่อขยายตัวบ้านให้กว้างขึ้นและทันสมัยขึ้นกันค่ะ บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัยขึ้น โดย Hironaka Ogawa & Associates เพื่อขยายตัวบ้านใหม่ให้กับลูกสาวและลูกเขยของเจ้าของบ้าน ซึ่งในอดีตตัวบ้านมีอายุสามสิบห้าปี เป็นบ้านปูนสีขาวสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยแบบเรียบง่าย มีต้นไม้ใหญ่สองต้นที่ขึ้นอย่างร่มรื่นและแข็งแรงมาก ตั้งแต่ในอดีต ทำให้ทางบริษัทสถาปัตย์ไม่สามารถปรับปรุงบ้านหลังนี้ใหม่ได้ หากไม่ตัดต้นไม้เหล่านี้ทิ้ง แต่เนื่องจากมีต้นไม้เหล่านี้มีมาตั้งแต่แรก และเป็นเหมือนต้นไม้แห่งความทรงจำของลูกสาวเจ้าของบ้าน ดังนั้นเมื่อถึงตกแต่งปรับปรุงบ้านนี้ใหม่ พวกเขาจึงต้องคิดหาวิธีที่จะตกแต่งบ้านโดยไม่ทำลายต้นไม้เหล่านี้ไป และผลสุดท้ายพวกเขาก็ได้ไอเดียตกแต่งบ้านออกมาสวยเด่น กลายเป็นบ้านที่มีลำต้นของต้นไม้เป็นโครงสร้างตกแต่งอยู่ภายในตัวบ้านนั่นเองค่ะ

ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี บรรยากาศภายในเรียบสงบ ดูเรียบง่ายและสบายตา อบอุ่นในเวลาเดียวกัน โครงสร้างต้นไม้ที่อยู่ภายในบ้านช่วยทำให้บ้านดูมีสีสันและโดดเด่นขึ้น สวยงามทีเดียวค่ะ ส่วนบรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านนั้นก็ยังคงร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ มีการคงเอกลักษณ์หลังคาและรูปแบบบ้านสมัยก่อนของญี่ปุ่นเอาไว้ส่วนหนึ่ง ผสมกับรูปแบบตึกปูนสีขาวที่ดูทันสมัยขึ้นได้อย่างลงตัว กลายมาเป็นบ้านญี่ปุ่นที่ดูสวยเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันก็โดดเด่นทั้งภายนอกและภายในนั่นเองค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมบ้านญี่ปุ่นที่สวยงามหลังนี้กันดีกว่านะคะ ไปชมกันค่ะ

ภาพจาก : homedsgn

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.