พื้นที่ห้องจำกัดกับการจัดสรรที่ลงตัว

หากคุณมีพื้นที่จำกัด จะจัดสรรตกแต่งภายในอย่างไรให้ลงตัว วันนี้เรามีแบบไอเดียที่ดีมาฝากให้ชมกันดูค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ห้องแบบจำกัดมากๆ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชาวประมงที่มีเสน่ห์ของ Camogli ซึ่งอยู่ใน Genoa ประเทศอิตาลี ออกแบบตกแต่งภายในพื้นที่ใช้สอยจำกัดนี้ให้มีพื้นที่ใช้สอยครบครันได้นั้น ต้องยกนิ้วให้กับทาง Gosplan กันเลย

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แต่งในสไตล์ร่วมสมัย ใช้สีขาว สีดำ และ สีเทา สร้างรูปแบบห้องสำหรับคุณผู้ชายที่ดูเท่และเรียบง่าย มีผนังเพดานไม้และพื้นไม้ รวมไปถึงคานปูนสีขาวที่แตกเล็กน้อย ดูดิบๆ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นตัวสร้างบรรยากาศในห้องให้เรารู้สึกถึงความสบายใจ พื้นที่ในห้องอพาร์ทเม้นท์นี้จำกัดจริงๆ เลย โซฟาสีเทาเข้มตั้งด้านข้างช่องว่างของครัวที่เหลืออยู่ ฝั่งตรงข้ามตกแต่งเป็นบริเวณรับประทานอาหาร ห้องนอนต้องอยู่ในซอกเล็กๆ แต่ถึงแม้จะอยู่ในซอกเล็ก พอเอาเข้าจริงกลับตกแต่งให้รับกับโครงสร้าง เหมือนซ่อนห้องนอนเอาไว้ด้านใน เข้าไปแล้วไม่ถึงกับอึดอัดเท่าไหร่ค่ะ บริเวณโต๊ะทำงานก็เป็นโต๊ะเล็กๆ ที่ด้านหลังเป็นส่วนของตู้เก็บของและตู้เสื้อผ้า เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบห้องที่ใช้ทุกส่วนของห้องให้มีประโยชน์ เจ๋งจริงๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมความเจ๋งของห้องเล็กๆ ห้องนี้ดีกว่า

ภาพจาก : homedsgn

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.