เสน่ห์ของการตกแต่งร่วมสมัยในสถาปัตยกรรมดั้งเดิม

สถาปัตยกรรมสวยงามที่เราเห็นแห่งนี้คือบ้านร่วมสมัย Lincoln Park Residence ซึ่งออกแบบโดยบริษัท SPACE Architects + Planners ตั้งอยู่ที่ Chicago, Illinois, USA บริเวณหน้าบ้านโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบดั้งเดิม ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีแดงที่ให้เสน่ห์และเอกลักษณ์ สวยแบบดั้งเดิม บริเวณขอบมุมต่างๆ ลวดลายที่ประดับสวยงาม แกะสลักได้อ่อนช้อย งดงามมากทีเดียวค่ะ เป็นบ้านยกสูงเล็กน้อย มีบันไดเตี้ยๆ สำหรับขึ้นและเข้าไปในตัวบ้าน รอบๆ ด้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สูงใหญ่ให้ร่มเงาและบังแดด ร่มรื่นดีทีเดียว แต่เห็นแบบนี้ด้านหน้าดูเก่าดั้งเดิมมีเสน่ห์ ใครจะรู้ล่ะคะว่าด้านหลังตัวบ้านจะตกแต่งได้สวยร่วมสมัย มีรูปทรงเหมือนตึกโมเดิร์นทั่วไป แต่ยังเจือกลิ่นอายดั้งเดิมไว้บ้างในส่วนของอิฐบล็อกที่ตกแต่งเล็กน้อย ก็ดูสวยและมีเสน่ห์ไปในอีกแบบหนึ่งค่ะ

และเมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราจะพบว่าสถาปัตยกรรมเก่าดั้งเดิมนี้ไม่ได้ตกแต่งภายในให้ดูเก่าตามไปด้วยสักนิด แต่กลับตกแต่งให้ดูสมัยใหม่ ร่วมสมัย ผสมผสานของตกแต่งสไตล์ต่างๆ เอาไว้เข้าด้วยกัน ภายในตกแต่งด้วยกำแพงสีขาวเป็นส่วนใหญ่และพื้นปูด้วยวัสดุไม้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยผสมเฟอร์นิเจอร์คลาสิกและวินเทจเล็กน้อย รวมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้บางชิ้นเข้าด้วยกัน ตกแต่งตามกำแพงด้วยรูปภาพศิลปะที่มีสีสัน ลวดลายอาร์ตสวยงาม บางบริเวณในบ้านก็ยังคงเอกลักษณ์และโครงสร้างดั้งเดิมเอาไว้เป็นเอกลักษณ์และสร้างเสน่ห์ให้ภายในบ้าน เช่นส่วนของบันได รูปแบบบันไดแบบดั้งเดิมทำให้บ้านร่วมสมัยนี้ดูมีเสน่ห์ เป็นต้น เป็นบ้านที่มองเพียงแว๊บเดียวด้านหน้า ไม่สามารถตัดสินได้เลยว่าภายในจะมีสไตล์อย่างนี้ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเต็มๆ จุใจกับสถาปัตยกรรมสวยดั้งเดิมที่ตกแต่งภายในได้สวยร่วมสมัยกันดีกว่าค่ะ ไปชมกัน


ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.