บ้านหรูกับไอเดียแต่งบ้านด้วยหนังสือ

มีไอเดียแต่งบ้านที่น่าสนใจมาฝากคุณกันอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้เป็นไอเดียการตกแต่งผลงานของ Fernanda Marques Arquitetos Asociados ที่ออกแบบพื้นที่ประมาณ 250 ตารางเมตรของบ้าน Loft 24-7 ในเซาเปาโล ประเทศบราซิลให้โดดเด่นด้วยการตกแต่งหนังสือจำนวนมากเข้ากับผนังกำแพงและส่วนอื่นๆ ของบ้าน ตกแต่งบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ ไม้ หิน และใช้กระจกใสเป็นส่วนใหญ่ ภายนอกตัวบ้านตกแต่งร่มรื่นด้วยต้นไม้ ภายในนั้นตกแต่งอย่างร่วมสมัยผสมผสานกับสไตล์ธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มาพร้อมกับการตกแต่งที่ทำให้ผ่อนคลายและสะดวกสบายในคราวเดียวกันเลยค่ะ

บริเวณภายในห้องรับแขกตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวสีครีมตั้งอยู่บริเวณกลางห้อง ด้านหลังโซฟานั้นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับตู้สีดำสองชั้นรับกับรูปแบบของโซฟา ผนังกำแพงด้านหน้าโซฟานั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ ซึ่งมีช่องสำหรับใส่ของเป็นสี่เหลี่ยมถึงบริเวณเพดาน ภายในแต่ละช่องนั้นตกแต่งไปด้วยหนังสือจำนวนมาก ของประดับตกแต่งและฝืนไม้ ดูโดดเด่นและสวยทีเดียวค่ะ ด้านหลังโซฟาเป็นส่วนของกำแพงหิน กำแพงส่วนที่เหลือตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้เห็นวิวสวยๆ ด้านนอก

ถัดมาอีกห้องใกล้ๆ กันเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ซึ่งตกแต่งด้วยวัสดุกระจกใสและกำแพงหินเช่นเดียวกัน เฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำ มีเคาน์เตอร์หินสีเทาโดดเด่นและโต๊ะรับประทานอาหารสามเหลี่ยมโค้งมนสีดำที่ดูสวยแปลก หลังคาโปร่งแสงด้วยการตกแต่งวัสดุใสในคานตารางหมากฮอตสีดำ แสงธรรมชาติจึงส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง สว่างไสวและร่มรื่น

เยื้องถัดมาจากส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารมาไม่ไกลมีบ่อน้ำสี่เหลี่ยมตั้งอยู่ ด้านหน้ามีโซฟาสีขาวหันหน้าเข้าหากำแพงสีดำที่ตกแต่งไปด้วยฝืนไม้ ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสร้างร่มเงาให้บริเวณนี้ดูสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน บริเวณฝั่งตรงข้ามพื้นที่พักผ่อนนี้ข้ามบ่อน้ำสี่เหลี่ยมตรงกลางไปเป็นโซนของห้องนอน ตกแต่งด้านนอกด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อนอย่างสวยงาม ตกแต่งกั้นห้องด้วยกระจกใส เผยให้เห็นรายละเอียดการตกแต่งภายในห้องนอนนั้นได้อย่างชัดเจน มีโต๊ะทำงานตั้งอยู่บริเวณริมกระจก เตียงนอนอยู่ถัดไปไม่ไกล ชิดกับผนังกำแพงที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นช่องๆ สำหรับใส่ของตกแต่งต่างๆ ซึ่งในที่นี้ประดับอัดแน่นไปด้วยหนังสือจำนวนมาก คล้ายกับเป็นหัวเตียงเก๋ๆ ไปเลยทีเดียวค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.