รถบ้านกะทัดรัดดีไซน์ไม้สุดเจ๋ง

อาคารบ้านเรือนแบบเคลื่อนที่พกพาต่างๆ นั้น ส่วนใหญ่ แม้ว่าเคลื่อนที่ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ ก็ไม่อาจต้านทานลมหนาวที่มาถึงได้เช่นเดียวกัน แต่สำหรับรถบ้านกะทัดรัดคันนี้นั้นสามารถต้านลมหนาวได้ดีทีเดียวเลยค่ะ สำหรับบ้านเคลื่อนที่หลังนี้นั้น ได้รับการออกแบบจาก Laird Herbert นั่นเองค่ะ โครงสร้างของรถบ้านคันนี้นั้นทำขึ้นจากไม้เป็นหลัก ตัวบ้านเป็นไม้ เชื่อมต่อกับรถกระบะด้านหน้าสำหรับขับพาเจ้าบ้านนี้เคลื่อนที่ไปมา เป็นรถบ้านแบบแยกส่วนที่มี Log cabin เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างตัวบ้านกับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้านหน้าเข้าไว้ด้วยกัน

ไม้และโลหะผสมเป็นวัสดุที่ใช้ทำตัวบ้านขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ลาดสำหรับนอนพักผ่อนในบ้าน หรือบริเวณหลังคาก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นวัสดุที่สามารถต้านทานลมหนาวได้ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้จะมีผนังที่ต้านลมหนาวได้แล้ว แต่อุปกรณ์และการตกแต่งอย่างอื่นภายในนั้นก็สามารถช่วยลดอุณหภูมิที่เลวร้ายอย่างอากาศติดลบได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

เห็นตัวบ้านแบบนี้นั้นมีพื้นที่ใช้สอย 14 ตร.ม. ด้วยกันค่ะ แต่แม้จะมีพื้นที่เล็กขนาดไหน การตกแต่งภายในของ Laird Herbert นั้นก็เรียกได้ว่าเขาใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตรจริงๆ เพราะภายในนั้นมีทั้งพื้นที่นั่งเล่นบนโซฟาตัวยาวสีน้ำเงิน ห้องครัวขนาดเล็ก โต๊ะรับประทานอาหารกะทัดรัด ห้องน้ำขนาดจิ๋ว และห้องนอนอีกต่างหาก เสมือนเป็นบ้านหลังหนึ่งจริงๆ เลยทีเดียว…เจ๋งจริงๆ เลยว่าไหมคะ

เราไปชมภาพรถบ้านกะทัดรัดคันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ขนาดเป็นแค่รถบ้าน แต่ยังมีห้องนอนเล็กกะทัดรัดอยู่ด้านบนของพื้นที่นั่งเล่นอีกทีหนึ่ง เจ๋งจริงๆ

มีห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ด้านหนึ่งของตัวรถบ้าน

ห้องน้ำตกแต่งประตูด้วยไม้สวยๆ

ชั้นวางของต่างๆ ยังมีตกแต่งในรถบ้านอีกแน่ะ ทั้งๆ ที่รถคันนี้แทบจะมีพื้นที่กะจิดริด แต่เขาก็ตกแต่งมันคุ้มค่าทุกตารางเมตรจริงๆ เลย

นี่คือภาพตัวรถบ้านด้านนอกที่คุณจะมองเห็นค่ะ

เจ๋งจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ แค่เพียงมีรถบ้านกะทัดรัดคันนี้ จะขับไปไหน จะหยุดพักที่ใด เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่หลับที่นอนกันแล้วล่ะ!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.