พาชมไอเดียการออกแบบที่ลงตัว อพาร์ทเม้นท์น่ารัก น่าอยู่ ขนาดเล็ก 36 ตร.ม.

 

lovely-36-sqm-apartment (1)

การตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กให้สวยงามและน่าอยู่นั้น ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก แต่ในขณะเดียวกันอย่างที่เราบอกอยู่เสมอก็คือ ถึงแม้มันจะยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้เลยค่ะ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กเพียงแค่ 36 ตารางเมตร ซึ่งตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามและลงตัว มาฝากให้ได้ชมเป็นไอเดียและใช้เป็นแรงบันดาลใจผลักดันให้เกิดแรงฮึดในการตกแต่งภายในห้องขนาดเล็กของคุณกันดูบ้าง ว่าแล้วก็ไปชมไอเดียนี้พร้อมกันเลยค่ะ

lovely-36-sqm-apartment (2)

ภายในอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็ก 36 ตารางเมตรห้องนี้ ตกแต่งออกแบบโดย Zooco Estudio ด้วยโทนสีขาวและเฉดสีเขียวหลายเฉด ร่วมกับวัสดุไม้ได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในดูอบอุ่นและสดชื่น มีชีวิตชีวา เพราะใช้โทนสีเขียวที่สบายตา อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ ติดตามผนังเรียงกันเป็นสวนแนวตั้งในบ้านที่สวยงามมุมพักผ่อนมุมหนึ่งอีกด้วย นอกจากนี้ในบ้านยังโดดเด่นด้วย texture จากกระเบื้องหกเหลี่ยมโมเสกที่ตกแต่งภายในบ้านตามโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มากมายอีกด้วย

lovely-36-sqm-apartment (6)

มีบริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสร้างตามโครงสร้างเหลี่ยมมุมของบ้าน แล้วนำเอาเบาะเก้าอี้มาตั้งเรียง ทำเป็นที่นั่งสวยเก๋ ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีสันสดใสมากมาย ด้านบนก็มีชั้นวางของยื่นออกมา ใช้เก็บกล่องและสิ่งต่างๆ ประหยัดพื้นที่แนวราบไปในตัว ห้องครัวก็เช่นเดียวกัน ตกแต่งในแบบที่ใช้พื้นที่แนวดิ่งเป็นที่เก็บของ ซึ่งเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะคะ สำหรับใครที่มีห้องขนาดเล็ก แล้วพื้นที่จำกัด การจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พื้นที่เก็บของในบ้าน ใช้ส่วนที่เป็นพื้นที่แนวดิ่งจะมีประโยชน์มากทีเดียวเลยค่ะ

lovely-36-sqm-apartment (10)lovely-36-sqm-apartment (9)

นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำที่ตกแต่งได้สวยงามน่าสนใจไม่แพ้ส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่นด้วยค่ะ เพราะห้องน้ำตกแต่งกำแพงด้วยกระเบื้อง แต่ติดกระเบื้องให้ออกมากลายเป็นภาพสวยๆ เหมือนเป็นภาพตึกรามบ้านช่อง แมทเข้ากับพื้นสีดำของพื้นห้องน้ำส่วนเปียกได้อย่างลงตัว มองๆ ไปก็คล้ายภาพสามมิติอยู่ไม่น้อย สวยดีทีเดียวค่ะ

lovely-36-sqm-apartment (11)

ใครที่ชอบไอเดียตกแต่งแบบนี้ ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านกันดูนะคะ ส่วนใครที่มีห้องขนาดเล็กเช่นนี้ก็อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ หากไอเดียนี้ยังไม่ตรงใจคุณ ก็ยังมีอีกหลายไอเดียให้เลือกชมที่เรานำมาฝากมากมาย สามารถเลือกหาไอเดียที่ชอบ หรือนำหลายๆ ไอเดียมาประยุกต์เข้าด้วยกันก็ได้นะคะ

ชมภาพไอเดียทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

 

 

 

Tiny Perimeter Apartment With Smart Design Solutions

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.