น่ารักมากๆ กับอพาร์ทเม้นท์แต้มสี

อพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่ ใครๆ ก็สามารถตกแต่งให้สวยงามได้ จริงไหมคะ แต่หากคุณมีพื้นที่อพารท์เม้นท์เล็กๆ นี่ล่ะ คุณจะตกแต่งให้มันสวยงามน่ารักได้อย่างไร? แต่นี่ค่ะ อพาร์ทเม้นท์นี้นี่ไง น่ารักมากๆ เลยค่ะ การตกแต่งของเธอ เจ้าของอพาร์ทเม้นท์อย่าง Lotta Neiminen ซึ่งเธอเป็นนักออกแบบ เธอออกแบบ Illustrator, graphic designer และยังเป็น art director อีกด้วยค่ะ อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแห่งนี้ของเธออยู่แมนแฮตตัน เพราะเธอมีศิลปะในหัวใจ การออกแบบและตกแต่งภายในให้กับอพาร์ทเม้นท์ของเธอถึงได้ออกมาน่ารักมากๆ เลยทีเดียว

การตกแต่งห้องของ Lotta นั้น เธออยากได้อพาร์ทเม้นท์ที่เต็มไปด้วยแสงสว่าง สดใส  เธอตกแต่งห้องของเธอด้วยสีขาวและแต้มสีสันลงไปในรายละเอียดต่างๆ ที่ตกแต่งของห้อง นั่นเลยทำให้ห้องอพาร์ทเม้นท์ของเธอแห่งนี้ออกมาแล้วสดใส น่ารักมากๆ ที่สำคัญมันน่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ เราไปชมภาพอพาร์ทเม้นท์ของเธอกันเลยดีกว่า…

โต๊ะของ Lotta นั้น เธอใช้เป็นโต๊ะฐานไม้และด้านบนเป็นกระจกใส เก้าอี้ไม้อีกสี และ ตกแต่งกำแพงบริเวณนั้นด้านบนด้วยลูกธนู ตกแต่งบนโต๊ะด้วยดอกไม้ปักแจกันแก้ว ใช้สำหรับทำงานหรือรับประทานอาหาร

ตรงพื้นนั้นเธอใช้เป็นพื้นไม้ปาร์เก้สีอ่อน ตกแต่งพรมลายสีเขียวลงไป เมื่อมองไปด้านหลังจะเห็นเป็นเตียงนอนสีขาวบริสุทธิ์ตั้งอยู่ริมหน้าต่างอพาร์ทเม้นท์ มีชั้นวางหนังสือเล็กๆ อยู่มุมหนึ่งใกล้ๆ หน้าต่าง และอีกด้านของเตียงนั้นมีตู้เก็บหนังสือขนาดเล็กตั้งอยู่ โคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋ติดอยู่ด้านบนตู้หนังสือ หมอนอิงสีสันสดใสที่เธอเลือกใช้นั้นก็ตัดกับห้องและเติมเต็มให้เตียงนอนของเธอดูมีชีวติชีวามากขึ้น

มุมว่างๆ เธอตกแต่งด้วยโต๊ะวางของที่ทาสีขาวทับ และ ประดับด้านบนด้วยแจกันปักดอกไม้หลากสีสันสดใส กรอบรูปธรรมดาขนาดใหญ่ที่ภายในนั้นไม่มีรูปภาพอะไร นอกเพียงจากสีที่ทาลงไปเป็นเหมือนสี่เหลี่ยมๆ หลากสี ดูแล้วอาร์ตดีค่ะ ด้านข้างแจกันตกแต่งด้วยชามใบใหญ่ใส่ด้วยลูกกลมๆ ซึ่งทำจากไม้

กระจกบานใหญ่วางอยู่กับพื้นระหว่างหน้าต่างกับหน้าต่างไว้สำหรับแต่งตัว มีกระถางดอกไม้ตั้งอยู่บนชั้นวางติดอยู่บนกำแพงเติมความสดชื่นให้กับห้อง

อีกมุมหนึ่งเป็นห้องครัวขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวและไม้สวยงาม และบริเวณที่เราไม่ได้นำภาพมาฝากอีกด้านคือห้องน้ำและตู้เสื้อผ้าของเธอ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับอพาร์ทเม้นท์ของ Lotta นี่มันช่างเป็นห้องที่เล็กเท่าหรูหนูจริงๆ แต่บางทีเราคงเปรียบเทียบผิดไป เพราะถึงแม้ขนาดของอพาร์ทเม้นท์นี้จะเล็กมากจริงๆ ก็ตาม แต่การตกแต่งนั้นไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ อย่างที่เราบอก นี่เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่เล็ก แต่ตกแต่งออกมาได้น่ารักมากๆ เลยทีเดียว เพราะอย่างนั้น ไม่เรียกว่ารูหนูแล้วล่ะค่ะ ต้องเรียกว่าห้องมินิ จะได้น่ารักๆ สมกับการตกแต่งห้องไงละคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.