น่ารักๆ กับบ้านไม้สีขาวแต่งแต้มสีฟ้า

เราจะพาคุณไปชมภาพบ้านน่ารักๆ หลังนี้ที่ Jamaica Plain ใน Boston กันค่ะ เจ้าของบ้านคือ Julia Okun ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าแฮนด์เมด Rennes ค่ะ การตกแต่งบ้านของเธอนั้นน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่เลือกใช้ วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ ล้วนแต่มิกซ์กันได้อย่างลงตัวและช่วยกันเสริมความสวยงามสดใสให้กับตัวบ้าน น่ารักขนาดไหน เราไปชมภาพกันเลยค่ะ

บริเวณห้องครัวนั้นมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งประตูทางงเข้านั้นใช้เป็นผ้าสีฟ้าเข้มมีลายวงกลมตรงกลางผ่าแยกออกเป็นสองส่วนสำหรับเข้าออก ตกแต่งกำแพงรอบๆ ด้วยสีขาว ประดับประดากำแพงด้วยเฟรมรูปศิลป์เล็กๆ เต็มไปหมด โต๊ะรับประทานอาหารนั้นทำจากวัสดุไม้สีเข้มทรงสี่เหลี่ยมสำหรับสี่ท่าน เช่นเดียวกับเก้าอี้ไม้สีเดียวกัน

ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารเป็นส่วนซิงค์ล้างจานสีขาว ด้านข้างนั้นเป็นโต๊ะที่ขาโต๊ะนั้นต่อเข้ากับกำแพง ไว้สำหรับเตรียมอาหารต่างๆ ด้านบนกำแพงนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของไม้ที่วางภาชนะและจานชามต่างๆ เอาไว้มากมาย สีสันของจานชามนั้นก็สดใส

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยชุดโซฟาตัวยาวสีเทาอ่อน รับกับกำแพงสีขาวล้วน ส่วนพื้นเป็นไม้สีอ่อน ทำให้บรรยากาศในห้องนั่งเล่นนี้ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว สว่างไสวด้วยหน้าต่างที่เปิดออกให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในเต็มที่ ข้างโซฟาตัวยาวมีโต๊ะเล็กๆ ตั้งโคมไฟและเก้าอี้ไม้อีกสองตัวตั้งอยู่ เบาะรองนั่งมีสีสันและลวดลายน่ารักๆ ด้านหน้าโซฟามีโต๊ะรับแขกไม้ที่อยู่ด้านบนพรมสีเทา

ริมหน้าต่างมุมหนึ่งตกแต่งด้วยหีบไม้สีเข้ม ด้านบนนั้นเต็มไปด้วยกระถางต้นไม้สีขาวใบเล็กที่ปลูกต้นไม้สีเขียวมากมาย เมื่อตั้งวางเรียงรายและปล่อยให้แสงแดดส่องเข้ามาถึงนั้นยิ่งทำให้ดูร่มรื่น ขอบหน้าต่างด้านบน รวมไปถึงกำแพงด้านข้างล้วนมีกระถางต้นไม้ตกแต่งมากมาย พอดูโดยรวมแล้วเป็นภาพที่น่ารัก สวยงามมากๆ เลยนะคะ

ห้องนอนสีฟ้าสดใสด้วยกำแพงสีฟ้าอ่อน เตียงนอนขนาดคิงไซส์กับผ้าปูที่จากผ้าธรรมชาติสีน้ำตาลหม่นออ่นๆ บนเตียงนั้นมีผ้าคาดเตียงสีฟ้าสดตัดกับสีของผ้าปูที่นอนได้อย่างดี และยังเป็นการเติมความสดใสให้ตัวห้องมากขึ้น ยิ่งบวกเข้ากับแสงแดดสว่างสดใสส่องเข้ามาภายในห้องนอนสีฟ้าสวยด้วยแล้วนั้น ยิ่งทำให้ห้องนอนนี้น่านอนมากๆ เลยล่ะค่ะ ตกแต่งกำแพงด้วยกรอบรูปและภาพศิลป์ และบริเวณพื้นนั้นปูพรมสีดำสลับขาวเป็นลายทาง

ตู้เสื้อผ้าไม้สีเข้มตั้งอยู่ด้านข้างหน้าต่างที่ใช้ผ้าม่านสีฟ้าอ่อนสวยงาม ด้านบนตู้นั้นตกแต่งด้วยของเล็กๆ และกรอบรูปประดับกำแพงที่ภายในกรอบนั้นมีชั้นวางของกระจุกกระจิกตกแต่งอยู่

ที่คั่นประตูบ้านน่ารักๆ ทำเป็นรูปถุงเท้าสีขาวสลับดำซึ่งสวมอยู่ในรองเท้าสีแดง ไว้สำหรับคั่นประตูเวลาเปิดออกและยังไม่ต้องการให้มันปิดลง น่ารักมากๆ เลยว่าไหมคะ…

บริเวณที่เก็บรองเท้านั้นเป็นม้านั่งสีฟ้า ตั้งอยู่ริมประตูหน้าบ้านสีขาว ด้านหน้าม้านั่งนั้นปูพรมลายแดง-น้ำเงินเอาไว้ ด้านบนม้านั่งนั้นมีกล่องสานสีโอโรสสำหรับไว้ใส่กระเป๋าเงินใบเล็กต่างๆ มากมาย ด้านใต้ม้านั่งสีฟ้าใช้เป็นที่เก็บรองเท้า ซึ่งเต็มไปด้วยรองเท้ามากดีไซน์สีสันหลากหลาย

ด้านนอกตัวบ้านบนชานไม้นั้นตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีขาวและเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลสองตัว ตัวละเฉดสี สำหรับนั่งพักผ่อนหรือรับประทานอาหารนอกบ้านอย่างสบายๆ

เป็นไงบ้างคะ เป็นบ้านที่ตกแต่งน่ารักมากๆ เลยอย่างที่เราบอกใช่หรือเปล่า เห็นแบบนี้แล้วอยากตกแต่งบ้านน่ารักๆ แบบนี้บ้างแล้วสิเนี่ย…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.