คาเฟ่ที่น่ารักในบรรยากาศร่มรื่น

โครงสร้างที่คล้ายกล่องสี่เหลี่ยมนี้คือโครงสร้างของร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ที่อยู่ในบรรยากาศสบายๆ เงียบสงบและร่มรื่น ตั้งอยู่ที่คานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบโดยบริษัทออกแบบในประเทศที่ชื่อว่า Hiroyuki Shinozaki Architects ร่วมกับบริษัท Tatsumi Terado Structural Studio ที่ดูแลงานในด้านของโครงสร้างวิศวกรรม ตัวส่วนของคาเฟ่นั้น กินพื้นที่เพียง 49.51 ตารางเมตรของพื้นที่ทั้งหมดที่มี 341.19 ตารางเมตรด้วยกัน นอกเหนือจากส่วนร้านคาเฟ่แล้วก็จะเป็นส่วนของสวนสวยด้านนอก ที่จอดรถของร้าน และตัวบ้านพักนั่นเองค่ะ คาเฟ่แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2011 รูปแบบการออกแบบโครงสร้างของร้าน ดีไซน์ได้อย่างโมเดิร์น แต่ขณะเดียวกันการตกแต่งภายในที่มีนั้นก็ทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลับดูแล้วเรียบสงบเสียมากกว่า

ภายในคาเฟ่นี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ใช้วัสดุปูน ไม้สีอ่อน และ กระจกเป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบง่าย เป็นโต๊ะกลม เก้าอี้กลม หรือไม่ก็โต๊ะสี่เหลี่ยม เก้าอี้สี่เหลี่ยมธรรมดา ลักษณะโครงสร้างภายในของร้านนี้มีดีไซน์ที่ซับซ้อน ดูคล้ายเขาวงกต มีช่องว่างมากมาย ทำให้ทางร้านออกแบบให้ช่องวางเหล่านั้นเป็นสวนเล็กๆ ที่มีต้นไม้ ดอกไม้ ปลูกอยู่ เพื่อสอดรับกับความต้องการสร้างความร่มรื่นให้กับลูกค้าที่มานั่งดื่มกาแฟในร้าน จึงออกแบบให้บริเวณโซนที่นั่งเหล่านั้นมีกระจกใสบานใหญ่ติดอยู่ กระจกใสที่ติดอยู่รอบโซนนั้นจะเผยให้เห็นต้นไม้ ดอกไม้ที่ปลูกอยู่ด้านนอกตรงส่วนช่องว่างนั้น ทำให้รู้สึกได้ถึงความร่มรื่น เงียบสงบ ผ่อนคลายและอบอุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งแต่ละโซนที่นั่งในร้านกาแฟแห่งนี้ก็ถูกจัดแยกส่วนกันเอาไว้เป็นสัดส่วน เรียกได้ว่าให้ความเป็นส่วนตัวเต็มที่แก่ลูกค้าที่มานั่งดื่มกาแฟในร้านเลยล่ะค่ะ เห็นบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลายของคาเฟ่แห่งนี้แล้ว ชักอยากจะไปหามุมสงบๆ พร้อมกาแฟสักถ้วย นั่งพักผ่อนหย่อนใจบ้างแล้วสิคะ… ว่าแล้วเราไปชมภาพบรรยากาศในคาเฟ่แห่งนี้กันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.