บ้านสวยแต้มสีสันเติมความสดใสให้น่าอยู่

วันนี้เราจะพาคุณไปชมบ้านสวยๆ ของดีไซเนอร์ออกแบบลายสิ่งทออย่าง Bev Hisey และ Dan MacKenzie กันค่ะ พวกเขาอาศัยอยู่ที่โตรอนโตมาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว 13 ปีแรกที่อยู่อาศัยบ้านหลังนี้นั้นพวกเขาเป็นเพียงผู้เช่า แต่หลังจากนั้นเมื่อเจ้าของบ้านปล่อยขาย เขาจึงตัดสินใจซื้อกันเอาไว้ และเมื่อพวกเขากลายเป็นเจ้าของเต็มตัว พวกเขาก็เริ่มปรับปรุงและตกแต่งบ้านหลังนี้เสียใหม่ ซึ่งการตกแต่งบ้านของพวกเขานั้นน่าประทับใจจริงๆ เลยล่ะค่ะ เพราะมันสว่างสดใส และ ก็น่าอยู่มากๆ บ้านสีขาวที่แต้มสีสันเอาไว้ตามเฟอร์นิเจอร์บ้าง ของตกแต่งบ้านบ้าง ทำให้บ้านหลังนี้ดูร่าเริงแจ่มใส ใครมาเยือนบ้านหลังนี้ คงรู้สึกไม่ต่างกันแน่ๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราไปชมบ้านสวยๆ หลังนี้กันเลยดีกว่านะคะ

ห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารที่มีดีไซน์สวยๆ ด้านบนเป็นกระจกใส ขาโต๊ะนั้นทาด้วยสีเทาและมีล้อเลื่อน ประกอบกับเก้าอี้โครงเหล็กโค้งมนอ่อนหวานสีขาวที่มีเบาะรองนั่งสีแดงสดใสและโดดเด่น ด้านบนมีโคมไฟกลมสีขาวดีไซน์เก๋ห้อยลงมาจากเพดาน บริเวณกำแพงสีขาวโล่งๆ มีรูปภาพอิฐบล็อกและท่อน้ำตกแต่งอยู่อย่างเก๋ไก๋ ข้างกันนั้นเป็นหน้าต่างเผยให้แสงสว่างส่องเข้ามาทั่วถึง ริมหน้าต่างมีเก้าอี้สตูลสีแดง ด้านบนมีกระถางต้นไม้วางอยู่

ห้องนั่งเล่นตกแต่งเรียบๆ แต่โดดเด่นที่สีสันของโต๊ะรับแขกสี่เหลี่ยมขนาดเล็กหลายตัวที่วางตรงกลางระหว่างโซฟาสีเทาอ่อนตัวยาวกับโซฟาเดี่ยวสีเหลืองมัสตาร์ด บนพื้นปูพรมสีเทาตัดลายดำสวยๆ เอาไว้ บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยรูปภาพ ช่วยทำให้พื้นสีขาวโล่งๆ นั้นโดดเด่นขึ้นมา ข้างโซฟาสีเทาอ่อนมีโคมไฟโค้งดีไซน์เก๋ไก๋ตั้งอยู่ และด้านหลังโซฟามีหน้าต่างที่เปิดสว่างให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาสร้างความสว่างไสวกับตัวห้อง

มุมหนึ่งของบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และ ของตกแต่งด้านบน บ้างก็เป็นรูปสีสันสวยๆ บ้างก็เป็นของตกแต่งน่ารักๆ จัดวางอย่างโดดเด่น บ้างก็ตกแต่งพื้นด้วยพรมรูปเพชรสีสันสดใสหลากหลายสวยงามปูอยู่บนพื้น

ห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว โมเดิร์นสดใส และสว่างไสวมากๆ ประดับกำแพงด้วยนาฬิกาไม้ดีไซน์โบราณ และ ดอกไม้ปักแจกันสวยๆ เติมความสดชื่น หากเปิดประตูห้องครัวออกไปจะพบกับเก้าอี้พับสำหรับนั่งพักผ่อนนอกตัวบ้านด้วยค่ะ

บริเวณห้องทำงานนั้นตกแต่งเต็มไปด้วยแพทเทิร์นต่างๆ เนื่องจากเจ้าของบ้านเป็นนักออกแบบลายสิ่งทอ จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะทำงานเกี่ยวกับแพทเทิร์นมากมาย และ ของภายในห้องทำงานจะเต็มไปด้วยลายผ้าสวยๆ ทั้งนั้น

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์สีขาว ตกแต่งพื้นกำแพงและพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวและสีเทาเข้ม เพิ่มความสดใสด้วยของใช้ที่มีสีเหลืองสด

บริเวณห้องนอนตกแต่งสวยงามสดใสมากๆ เลยล่ะค่ะ มุมริมหน้าต่างห้องนอนนั้นมีโซฟาเดี่ยวสีดำตั้งอยู่สองตัว ตรงกลางระหว่างโซฟามีโต๊ะรับแขกตัวกลมเล็กๆ เตียงนอนเทาอ่อนตั้งอยู่ตรงกลางห้อง ตัดด้วยผ้าคาดเตียงสีเหลืองสดและหมอนอิงสีฟ้า น้ำเงิน สดใส ปลายเตียงนอนมีพรมขนสัตว์นุ่มเท้าสีขาวปูอยู่ บริเวณหัวเตียงตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ด้วยของตกแต่งไม้น่ารักๆ

ทางเดินที่จะลงบันไดจากชั้นบนลงชั้นล่างนั้นถูกทำให้เป็นตู้หนังสือโดยการเก็บหนังสือไว้ตรงบริเวณกำแพง ตั้งเรียงอย่างมีดีไซน์สวยงาม บนพื้นปูพรมรูปเพชรสีเหลืองสดใส มีโคมไฟระย้าคริสตัลห้อยลงมาจากเพดาน บริเวณกำแพงนั้นตกแต่งด้วยรูปภาพนักว่ายน้ำอย่างสวยงาม

หน้าประตูบ้านตกแต่งสวยงามด้วยพรมเช็ดเท้าสีสดใส ม้านั่งสีเทาอ่อน และ เฟรมรูปภาพขนาดใหญ่ บริเวณกำแพงโล่งๆ สีขาวนั้นก็มีที่แขวนของเป็นจุกไม้กลมขนาดต่างๆ กันประดับอยู่ ไว้สำหรับแขวนเสื้อหนาว หมวก หรือ กระเป๋าก็ได้ เป็นทางเข้าบ้านที่ใครไป ใครมา เพียงแค่เห็นทางเข้าก็ประทับใจได้ไม่ยากแล้วค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.