น่ารักอบอุ่นกับบ้านสีสันสดใส

Raya Carlisle เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ เธอมีอาชีพเป็นช่างภาพงานแต่งงานและเป็นบล็อกเกอร์ที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ใน Santa Cruz ปัจจุบันนี้เธออาศัยอยู่ที่ Ventura ในรัฐ California กับสามีของเธอและลูกๆ เธอซื้อบ้านหลังนี้เมื่อ 7 ปีที่แล้ว บ้านสมัยปี ค.ศ. 1951 ขนาด 120 ตร.ม. ซึ่งขนาดนั้นรวมพื้นที่โรงรถแล้วด้วย

สำหรับการตกแต่งบ้านของ Raya นั้น เธอและสามีตกแต่งบ้านด้วยสีสันสดใส ผสมกับกำแพงสีขาวและพื้นไม้ รวมไปถึงบางบริเวณก็มีกำแพงอิฐอีกด้วย ซึ่งการที่เธอใช้สีสันสดใสนั้นทำให้บ้านของเธอดูน่ารักสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ

เราไปชมการตกแต่งบ้านของ Raya กันเลยไหมคะ…

ห้องนั่งเล่นนั้นเน้นธีมสีฟ้าเป็นหลัก ตกแต่งกำแพงด้วยสีขาว พื้นนั้นเป็นไม้ปาร์เก้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางโครงไม้สีขาว ผ้าม่านลายซิกแซกสีฟ้าขาวตรงหน้าต่างนั้นปล่อยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามา ทำให้ห้องนั้นยิ่งสว่างสดใสมากขึ้นไปอีก หมอนอิงสีฟ้าขาวตกแต่งเต็มโซฟาก็น่ารักสดใสมากทีเดียว ตัดธีมสีฟ้าให้โดดเด่นและสดใสมากขึ้นด้วยโซฟาเดี่ยวสองตัวสีแดงสดที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม

บริเวณเตาผิงไฟตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีขาวล้อมรอบเตาผิงสีดำ มีเก้าอี้นั่งสีฟ้าสดแจ่มใสตั้งอยู่ด้านข้าง ตกแต่งด้านบนกำแพงอิฐด้วยกรอบรูปที่มีภาพหัวใจสดใสและของตกแต่งอื่นๆ อีกเล็กน้อย

กำแพงโล่งๆ ของบริเวณหนึ่งก็ตกแต่งด้วยที่แขวนเสื้อ ผ้าพันคอ และอื่นๆ

แต่ละมุมของบ้านนั้นตกแต่งด้วยโซฟาหลากหลายไว้สำหรับพักผ่อน เป็นมุมผ่อนคลายของบ้านเลยทีเดียว

ห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยเก้าอี้เบาะนั่งติดกำแพง และอีกด้านนั้นเป็นโต๊ะไม้กับเก้าอี้สีชมพูสดใส มีชั้นวางของตกแต่งอยู่มุมหนึ่งและมีโคมไฟระย้าห้อยลงมาตรงกลางโต๊ะอาหารอย่างโดดเด่น

ถัดจากห้องรับประทานอาหารนั้นเป็นห้องครัว ตกแต่งสันมุมของทางเข้าห้องด้วยสีเขียวมิ้นต์ตัดกับตัวกำแพงด้านนอกสีขาวได้ดี เมื่อเข้าไปในห้องครัวนั้นจะพบห้องครัวสีเขียวมิ้นต์และสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว มีเคาน์เตอร์ไม้ที่ทาสีขาโต๊ะเป็นสีขาวเอาไว้อยู่กลางห้องครัว มีเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ

ห้องนอนของเด็กๆ ก็ตกแต่งอย่างน่ารักสมวัย เต็มไปด้วยสีสันและแพทเทิร์นสวยๆ

เป็นบ้านที่มีการตกแต่งสวยและน่าอยู่จริงๆ เลยนะคะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.