ร่มรื่นกับบ้านสวยที่เต็มไปด้วยดอกไม้

เราจะพาคุณไปชมบ้านน่ารักๆ ของ Ariel Dearie เจ้าของธุรกิจจัดดอกไม้ ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์คกันค่ะ บ้านของเอเรียลนั้นตกแต่งเต็มไปด้วยดอกไม้สดใสมากๆ และก็ทำให้ตัวบ้านนั้นร่มรื่นสุดๆ ด้วยล่ะค่ะ เราไปชมการตกแต่งน่ารักๆ ของเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

ห้องนอนตกแต่งแสนหวานด้วยเตียงนอนไม้สีน้ำตาลตัดกับผ้าปูที่นอนสีขาวและผ้าห่ม หมอนอิง สีชมพูอ่อนได้เป็นอย่างดี หัวเตียงนั้นมีห่วงขนนกเหมือนอินเดียแดงห้อยลงมา ดูขลังและลึกลับ ด้านบนสุดของหัวเตียงนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของไม้สีอ่อน ประดับด้วยแจกันดอกไม้ทรงต่างๆ สีขาวล้วน สวยงาม

บริเวณโต๊ะเครื่องแป้งนั้นก็ตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยของตกแต่งน่ารักๆ มากมาย

นี่เป็นบริเวณโต๊ะทำงานของเอเรียล เต็มไปด้วยแจกันทรงต่างๆ กัน ทั้งใบใส ใบขุ่น ทรงสูง ทรงเตี้ยเต็มบนโต๊ะไปหมด มีริบบิ้นสำหรับประดับตกแต่งมากมาย ประดับตกแต่งกำแพงสีขาวด้วยกรอบรูปไม้สีน้ำตาลและชั้นวางของสีน้ำตาล ซึ่งด้านบนชั้นวางนั้นก็ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้อีกเช่นเคย

มุมนี้เต็มไปด้วยแจกันทรงแปลกๆ อีกเช่นเดียวกัน ริมหน้าต่างนั้นมีแจกันที่สวยและภายในก็ประดับด้วยต้นไม้สีเขียว ดอกไม้สดใสตกแต่งริมหน้าต่าง เมื่อแสงแดดส่องสว่างเข้ามา ทำให้บรรยากาศนั้นร่มรื่นและสวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารนั้นเป็นโต๊ะไม้สีน้ำตาลคาราเมลที่ล้อมด้วยเก้าอี้ไม้สีดำ ตั้งอยู่ตรงบริเวณทางแคบๆ ของห้อง ตกแต่งด้านบนด้วยแจกันสีขาว ประดับด้วยดอกไม้สีขาวและใบไม้สีเขียวสวยงาม รอบด้านก็ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวอีกมากมาย ทำให้ดูร่มรื่นและสงบร่มเย็นมากๆ

ห้องครัวตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการประดับประดาต้นไม้ดอกไม้เล็กๆ น้อยๆ เต็มไปหมด เคาน์เตอร์ครัวนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตั้งอยู่ด้านข้างตู้เย็นสีเงิน มีชั้นวางของไม้สีอ่อนเช่นเดียวกันอยู่สองชั้นตั้งอยู่  ด้านข้างตู้เย็นตกแต่งด้วยรูปภาพมากมายติดประดับอยู่  อีกด้านหนึ่งของกำแพงนั้นมีการติดกระดานดำสำหรับจดเมนูอาหารหรือโน๊ตต่างๆ เอาไว้ บนเคาน์เตอร์ยังมีการตกแต่งด้วยวิทยุสมัยเก่าที่น่ารักมากๆ วินเทจและเข้ากับเคาน์เตอร์ไม้สุดๆ อีกด้วยค่ะ

มุมพักผ่อนด้วยเก้าอี้พับสีขาวลายดอกไม้สีน้ำตาลสวยงาม ด้านข้างนั้นตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวในกระถางสีน้ำตาลให้ความสดชื่น ยิ่งเมื่อได้รับแสงสว่างจากภายนอกที่ส่องเข้ามาแล้วนั้นยิ่งทำให้บริเวณนี้ร่มรื่นสวยมากๆ เลยทีเดียว

โต๊ะทำงานไม้สีเข้มประดับตกแต่งด้วยแจกันใสที่มีดอกไม้เหลืองสดใสตั้งอยู่ ด้านข้างกันนั้นตกแต่งด้วยโคมไฟแบบตั้งโต๊ะในสไตล์วินเทจสีขาว เก้าอี้ทำงานนั้นเป็นไม้สีอ่อนกว่าตัวโต๊ะ บนเบาะรองนั่งนั้นตกแต่งด้วยลวดลายลูกไม้น่ารักๆ สีขาว

ห้องนั่งเล่นก็ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโซฟาสีเทา ชั้นวางของด้านข้างกำแพงนั้นติดไว้สำหรับเก็บหนังสือต่างๆ มากมาย ด้านล่างชั้นวางของมีต้นไม้สีเขียวชอุ่มสดชื่นตั้งอยู่ บนกำแพงโล่งๆ นั้นก็ติดด้วยรูปภาพสีสดใส ด้านหน้าโซฟาปูด้วยพรมสีม่วงแดง ตกแต่งด้านบนพรมด้วยโต๊ะสานตัวเล็กๆ สำหรับวางเครื่องดื่มและหนังสือ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก สุขภัณฑ์สีขว มีอ่างอาบน้ำสีขาว โดดเด่นด้วยตู้เก็บของในห้องน้ำแบบวินเทจที่ดูเก่า ซีด แต่เมื่อมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้สีเขียวขึ้นมานิดหน่อยกลับทำให้ดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ

 

เป็นบ้านที่น่ารักมากๆ เลยว่าไหมคะ ของตกแต่งของเธอเต็มไปด้วยแจกันกับต้นไม้แทบจะทุกห้องเลยที่มี ซึ่งนันก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่ารักสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสุดๆ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.