น่าอยู่มาก! ไอเดียแต่งบ้านหลังเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น

highlight-lovely-fresh-little-home2

เพราะความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ บ้านเล็กๆ ก็สามารถสร้างพื้นที่ความสุขให้ออกมาน่าอยู่ได้เช่นเดียวกัน ลองมาชมตัวอย่างไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กให้กลายมาเป็นพื้นที่ความสุขอย่างบ้านหลังเล็กๆ ของ Whitney Leigh Morris เจ้าของบล็อก Tiny Canal Cottage ที่ Venice Beach ในแคลิฟอร์เนียกันดูสิคะ บอกเลย เราเห็นแล้วอดใจไม่ได้ นี่เป็นบ้านที่ตกแต่งได้น่ารักมาก แม้จะมีพื้นที่น้อยเว่อร์ แต่ก็ทำออกมาได้ดี จนต้องขอนำมาฝากให้ทุกคนได้ชมเป็น Inspiration กันด้วย

lovely-fresh-little-house (8)

lovely-fresh-little-house (2)

ขนาดพื้นที่ของบ้าน ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ เพราะตกแต่งได้เหมือนมีขนาดใหญ่ พื้นที่ภายในบ้านมีประมาณ 34 ตารางเมตร ตกแต่งไปด้วยโทนสีขาวร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งพวกวัสดุหวายและโทนสีธรรมชาติ

lovely-fresh-little-house (11)

lovely-fresh-little-house (4)

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในบ้านหลังนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องความสดชื่นภายในบ้าน เพราะตกแต่งเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าพ้นประตูบ้าน ยันพื้นที่ทุกห้องในบ้านกันเลย เรียกได้ว่าเข้ามาบ้านนี้เมื่อไหร่ ไม่ว่าจะเดินไปไหน คือได้เห็นต้นไม้สีเขียว สดชื่นกันแน่นอน บรรยากาศภายในบ้านจึงสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี

lovely-fresh-little-house (1)

lovely-fresh-little-house (5)

lovely-fresh-little-house (6)

นอกจากภายในจะตกแต่งสวยและน่าอยู่ขนาดนี้แล้ว ภายนอกบ้านก็ไม่ธรรมดานะ มีสวนและพื้นที่เอ้าท์ดอร์ที่น่าออกมาใช้เวลาว่างพักผ่อนสุดๆ

lovely-fresh-little-house (10)

lovely-fresh-little-house (9)

lovely-fresh-little-house (3)

lovely-fresh-little-house (7)

เห็นแล้วใครอยากมีบ้านน่ารักๆ แบบนี้ ก็เก็บไอเดียเหล่านี้เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจกันดูนะคะ 🙂

Source & Image Source : 1 , 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.